Nhiều phương án đề xuất cải tạo nhà tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khu tập thể B7B - B7C Thành Công được công ty Sơn Vũ đề xuất xây dựng cải tạo theo phương thức thức "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án" đã nhận được sự đồng tình rất lớn của người dân sống tại đây.

>> Hà Nội sẽ xây bãi đỗ xe 10.000 m2 trong Công viên Thống Nhất (?)

nhieu-phuong-an-de-xuat-cai-tao-nha-tap-the-b7b

Một góc Khu tập thể Thành Công.

Ngày 11/12, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản đề nghị cải tạo, xây dựng lại nhà tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình.

Báo cáo về hiện trạng khu nhà cho thấy, khu nhà chung cư cũ B7B- B7C Thành Công đã được xây dựng trên 30 năm, theo kết cấu xây dựng cũ, đến nay đã xuống cấp trầm trọng, toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm nhiều vết nứt gây nhiều khó khăn bất tiện cho người dân sống tại đây.

Ngày 10/12, Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Vũ đã có tờ trình gửi UBND TP báo cáo hiện trạng, xin chủ trương, hướng dẫn thủ tục xây dựng lại 2 nhà tập thể này. Phương thức đầu tư mà Sơn Vũ đề xuất là "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án".

Cũng về Khu chung cư này, ngày 11/12, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đồng Phát 34 cũng đã đề xuất và lập quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc Dự án cải tạo, xây dựng lại khu A - khu tập thể Thành Công trình lên UBND Thành phố.

Theo thống kê của UBND Thành phố, hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.155 nhà chung cư cao 4 - 6 tầng, 10 khu nhà cũ cao 1 - 3 tầng và các nhà vắng chủ với tổng diện tích khoảng 5 triệu m2. Hầu hết các khu chung cư này đều ở 4 quận nội thành cũ và đều thuộc khu vực hạn chế phát triển nhà cao tầng theo quy hoạch đã duyệt.

Hồi tháng 7/2013, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về một số biện pháp cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư, biệt thự cũ xuống cấp trên địa bàn. Trong đó có nhiều ưu đãi cho người dân. Cụ thể ở 4 quận nội thành cũ, nếu người dân không có nhu cầu mua nhà tái định cư, có thể được ưu tiên mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp tại các dự án trên địa bàn và ưu tiên thuê địa điểm để kinh doanh tại nơi ở mới.

Quan trọng trong đề xuất của Thành Phố là cho phép người dân trong phạm vi dự án được cùng tham gia đầu tư theo phương thức góp vốn bằng chính quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất của mình và khi thực hiện cải tạo chung cư cũ, nhà cũ, cho phép áp dụng hình thức xây dựng - chuyển giao, có thể bằng tiền hoặc bằng đất.

Trước đó, trong tờ trình, UBND thành phố cho biết, hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.155 nhà chung cư cao 4 - 6 tầng, 10 khu nhà cũ cao 1 - 3 tầng và các nhà vắng chủ với tổng diện tích khoảng 5 triệu m2. Hầu hết các khu chung cư này đều ở 4 quận nội thành cũ và đều thuộc khu vực hạn chế phát triển nhà cao tầng theo quy hoạch đã duyệt.

Việc Khu tập thể B7B - B7C khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình được công ty Sơn Vũ đề xuất xây dựng cải tạo theo phương thức thức "Hợp tác kinh doanh trên cơ sở chủ sở hữu hợp pháp các căn hộ tại nhà tập thể B7B - B7C góp vốn bằng quyền sở hữu căn hộ và phía Công ty Sơn Vũ góp vốn để triển khai dự án" đã nhận được sự đồng tình rất lớn của người dân sống tại đây.

 

Theo Infonet

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.