Nhiều dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai gặp khó vì thiếu vốn

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thanh Lâm, việc triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội đang gặp khó như các dự án triển khai chậm vì thiếu vốn, hoặc có dự án đã xây dựng hoàn tất nhưng không bán được.

>>Nỗi niềm "cuộc chiến" tầng cao: Khóc, cười chuyện chung cư

nhieu-du-an-nha-o-dong-nai-gap-kho-khan

Điển hình như dự án khu nhà ở xã hội tại đường Nguyễn Ái Quốc (thành phố Biên Hòa) đã hoàn thành xây dựng khu chung cư có hai block B1, B2 với 316 căn, nhưng mới bán được 2 căn, còn lại 314 căn không bán được. Ông Nguyễn Thanh Lâm đề xuất để tránh lãng phí nên chuyển qua cho thuê để thu hồi dần vốn.

Bên cạnh đó, 3 dự án nhà ở xã hội khác ở các phường Tam Hòa, Bửu Hòa, Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) đang được xây dựng nhưng triển khai chậm vì thiếu vốn.

Theo Sở Xây dựng, tính đến đầu tháng Năm, toàn tỉnh đã hoàn thành 8 dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. Những dự án đã hoàn thành có tổng diện tích hơn 18ha và xây dựng 600 phòng, bố trí được hơn 4.000 học sinh, sinh viên ở. ​

Theo quy hoạch, toàn tỉnh sẽ có khoảng 22 dự án nhà ở dự tính bố trí cho gần 28.000 học sinh, sinh viên.

Hiện tỉnh đã phê duyệt dự án nhà ở sinh viên tại phường Tân Hiệp (thành phố Biên Hòa) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh với tổng kinh phí 205 tỷ đồng.

Quy mô của dự án này gồm 3 block chung cư cao 9 tầng, bố trí cho hơn 3.800 sinh viên. Dự án đã có đất sạch, nhưng đến nay vẫn chưa bố trí được vốn.

Bên cạnh đó, trong năm 2015, tỉnh dự kiến hoàn thành 625 căn nhà ở xã hội để bán, cho thuê với tổng vốn gần 500 tỷ đồng trong đó, vốn ngân sách tỉnh hơn 134 tỷ đồng, vốn ngoài ngân sách khoảng 363 tỷ đồng.

Theo rà soát của Sở Xây dựng, hiện toàn tỉnh có 91 dự án nhà ở xã hội; trong đó 23 dự án đã hoàn thành, 50 dự án đang triển khai, số còn lại chưa thực hiện.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh, thời gian tới các địa phương phải rà soát lại các dự án nhà ở xã hội. Đối với những dự án chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì thu hồi, công bố rộng rãi địa điểm, diện tích để mời gọi các chủ đầu tư mới có đủ tiềm lực về tài chính triển khai./.

 

Theo TTXVN

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.