Nhà thiên nhiên ngập tràn của nhạc sĩ Dương Thụ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đến thăm nhà của nhạc sĩ Dương Thụ như lạc vào một không gian khác...

>>Ngôi nhà "đế vương" của NS Phú Quang

Có lần tới nhà, nhạc sĩ Dương Thụ kể rằng: "Ngôi nhà tôi viết trong album Khu vườn yên tĩnh theo đơn đặt hàng của Hồng Nhung không phải viết về nhà của cô Bống, mà là viết về ngôi nhà của tôi, ngôi nhà nhỏ ở đường Phạm Thế Hiển, Q.8, TP.HCM".

Đến thăm nhà của nhạc sĩ Dương Thụ như lạc vào một không gian khác, nơi con người được hòa mình với thiên nhiên, được ngắm thiên nhiên với tất cả vẻ hoang dại, đầy sức sống từ mọi ngóc ngách của căn nhà. Từ tình yêu thiên nhiên, tôn trọng tự nhiên mà chủ nhà bố trí sao cho từ mọi góc khuất nhất của căn nhà cũng có thể nhìn thấy ánh bình minh, hay đón cơn gió lành, thấy được màu xanh mơn mởn của cây cỏ trong vườn.

nha-thien-nhien-ngap-tran-cua-nhac-si-duong-thu

Ngôi nhà yên bình hòa cùng thiên nhiên tươi mát, xanh rì

nha-thien-nhien-ngap-tran-cua-nhac-si-duong-thu

Buổi sáng của nhạc sĩ Dương Thụ bên góc vườn xinh

"Tôi về đây ở cũng lâu rồi, nhà với tôi không phải chỉ là chỗ để "chui ra chui vào" mà phải là nơi để sống và ta có sự giao lưu với mọi vật trong nhà", nhạc sĩ Dương Thụ tâm sự. Nhiều người tới thăm cho rằng nhà ông đẹp nhưng thấy có gì đó hoang sơ, thế nhưng giữa phố phường Sài Gòn xô bồ, đông đúc, hẳn ai cũng ước ao một ngày mình được đắm chìm trong "khu vườn yên tĩnh" như vậy.

nha-thien-nhien-ngap-tran-cua-nhac-si-duong-thu

Phòng bếp có nhiều cửa nhìn ra vườn, tất cả đều hướng đến không gian xanh

nha-thien-nhien-ngap-tran-cua-nhac-si-duong-thu

Một góc hành lang trưng bày những vật dụng mây tre lá thủ công rất đẹp

 

Theo Eva

Các tin khác