Nhà quanh Hồ Tây cao tối đa 3 tầng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận với quy mô gần 993 hécta, bao gồm 8 phường: Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La và Phú Thượng...

Nghiên cứu thị trường bất động sản mới nhất cho thấy, đến đầu tháng 8/2014, thị trường địa ốc trong nước có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh là vốn vay ngân hàng và 65% tài sản đảm bảo vốn vay là bất động sản. Nguồn tín dụng còn lại cho bất động sản chủ yếu là huy động từ khu vực dân cư, nguồn vốn hỗ trợ ODA, đầu tư gián tiếp (FII) và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

 

+ Tổng kết 7 tháng đầu năm 2014, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam đạt tới 9,53 tỉ USD, riêng lĩnh vực bất động sản đứng thứ 2 với hơn 20 dự án đầu tư trị giá 1,13 tỉ USD, trong đó phần lớn là các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này lại cho rằng phát triển đầu tư vào bất động sản du lịch quá khó và có nhiều rủi ro.

 

+ Dù ở vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm nhiều tuyến phố lớn, xung quanh là những khu tập thể đông đúc dân cư nhưng tình hình cho thuê mặt bằng bán lẻ tại tầng thương mại tại nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn không mấy khả quan. Đơn cử như các tầng thương mại của một số chung cư ở phố Tây Sơn, Thái Hà, hay khu vực Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Văn, Mỹ Đình, Hà Đông,... chỉ có một vài gian hàng, thậm chí bỏ hoang.

 

+ Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu bến cảng biển Dung Quất II, tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn đến năm 2030. Sau khi hoàn thành, với diện tích quy hoạch 1850,2ha, khu bến cảng biển Dung Quất II có chức năng, nhiệm vụ là khu bến chuyên dùng phục vụ các nhà máy công nghiệp phía sau cảng, có bến chuyên dùng dùng chung cho các nhà máy công nghiệp phía sau, có bến cảng tổng hợp phục vụ bốc xếp hàng hóa cho địa phương và các vùng lân cận.

 

+ Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực Đồng Mai, quận Hà Đông, tỷ lệ 1/2000. Theo quy hoạch sửa đổi, dự án sẽ được xây dựng trên khoảng 226 ha và quy mô dân số khoảng 15.500 người. Trong đó, gồm có 11,2ha đất công cộng thành phố, khu ở; 2,98ha đất trường Trung học phổ thông; 5,87ha đất trường học; 85,8ha đất cây xanh, thể dục thể thao. Với tiêu chí mật độ xây dựng không quá 30% nên tỷ lệ không gian công viên cây xanh mặt nước lớn là trung tâm của đô thị.

 

+ UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận với quy mô gần 993 hécta, bao gồm 8 phường: Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La và Phú Thượng. Theo đó, trong phạm vi từ mép hồ ra tối thiểu là 50m, tuyệt đối không được xây dựng công trình làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan, chiều cao công trình chỉ tối đa 12m, tương đương 3 tầng. Không cho phép xây dựng thêm công trình xung quanh hồ Tây trong khoảng cách 16m, kể từ mép hồ.

Các tin khác