Nhà phạm Thiên trảm sát "nội" và cách chế giải

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thiên trảm sát là một trong "tứ sát" của hình thái nhà ở. Tứ sát có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình. Theo Chuyên gia phong thủy Trọng Hùng, ngày nay do tốc độ đô thị hóa nhanh, các tòa nhà cao tầng mọc lên nhiều thì nhiều căn nhà còn bị phạm một lọai thiên trảm sát nữa đó là Thiên trảm sát "nội".

Nên tìm đất có long mạch tốt để xây nhà ở

Hiện nay có rất nhiều gia chủ ưa chú ý và tập trung về hướng nhà, hướng bếp, hướng két sắt, hướng đầu giường...mà quên đi hoặc không biết phong thủy Loan đầu hình thể, trong đó có Tứ sát. Dưới đây, Phong thủy Trọng Hùng sẽ giới thiệu một trong tứ sát đó là thế loại Thiên trảm sát “nội” vô cùng nguy hiểm cho nhiều gia chủ cũng như một số pháp khí để hóa giải.

Trong phong thủy học có một khái niệm đề cập đến bốn loại sát khí gây ảnh hưởng xấu đến nhà ở được gọi là “Tứ sát”, bao gồm: Thiên trảm sát, Bạch hổ sát, Liêm đao sát và Thương sát. Đối với bốn loại sát khi này, tuy hình thức thể hiện và cách hóa giải khác nhau nhưng đều giống nhau ở chỗ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của các thành viên sống trong nhà; tình cảm vợ chồng, con cái không gắn kết; mối quan hệ xã hội không tốt đẹp; công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, trở ngại,…

Thiên trảm sát là gì?
 

Để biết được phong thủy nhà mình có bị sát khí này hay không, cần chú ý́ quan sát xem phía trước nhà có một khe hở được tạo ra bởi hai tòa nhà cao tầng, tựa như một nhát chém vô hình hướng vào ngôi nhà hay không? Nếu có thì trong thuyết Phong thủy học gọi đây là Thiên Trảm Sát có tác hại xấu đến ngôi nhà. Hiểu theo một cách đơn giản thì tại khe hở giữa hai tòa nhà, sự lưu thông của không khí rất mạnh, luồng khí khi di chuyển qua đây có tốc độ di chuyển gấp nhiều lần bình thường, tạo ra một xung lực dồn khí rất mạnh hướng thẳng

nha-pham-thien-tram-sat-noi-va-cach-che-giai


Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ như hiện này, nhiều tòa cao ốc mọc lên hàng ngày thì ngoài "thiên trảm sát" như thường thấy, với nhiều năm kinh nghiệm xem phong thủy và những nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này Trọng Hùng Fengshui đã phát hiện ra một hình thái Thiên trảm sát khác mà ít ai để ý đến, đó chính là Thiên trảm sát nội. Tức là một loại hình phái sinh của Thiên trảm sát khi nhà nằm giữa hai tòa nhà cao hơn.

Trong tình thế này, ngôi nhà sẽ phải hứng chịu một luồng khí rất lớn, đặc biệt nếu nhà có sân sau và sân trước thì rất nguy hiểm vì "gió độc" sẽ không ngừng thổi vào nhà. Nếu chẳng may, nhà ở phạm vào sát khí này thì “gặp hung càng hung”, sức khỏe của các thành viên bị giảm sút, mất tập trung, dễ nhiễm lạnh hàn, hay lo lắng căng thẳng khiến tinh thần suy nhược.

Nếu kéo dài tình trạng này thì sẽ thành bệnh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, công việc và cuộc sống của gia chủ. Còn đối với mặt tài vận thì bị hao tài tốn của, tiền làm ra không giữ được và gặp thua lỗ, thất bại trong kinh doanh. Do đó, gia chủ cũng nên lưu ý nếu rơi vào giai đoạn khó khăn này thì không nên tùy tiện đầu tư vào nhiều lĩnh vực không phải là sở trường của mình. Đồng thời, cũng không nên đứng ra bảo lãnh hay cho ai vay tiền vì dễ dẫn đến việc mất tiền và ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Một số phương pháp hóa giải Thiên trảm sát thông dụng:
 
1. Đối với Thiên trảm sát nội: nên lắp đặt một quả cầu thông gió bằng Inox trên mái nhà để hóa giải. Ở sân sau nhà nên ức chế lại khoảng trống một góc giếng trời bằng lưới bạc thưa bằng nhựa. Nếu nhà có mái tôn thì dùng quả cầu quay thông gió để lấy khí xấu. Ngoài ra có thể dùng một loại gương có cấu trúc đặc biệt do chính Trọng Hùng Fengshui nghiên cứu chế tạo ra. Dụng cụ này sẽ được đặt trên mái nhà với mục đích hóa giải sát khí của Thiên trảm sát nội đang dội xuống nhà.

2. Đối với Thiên trảm sát ngoại: nên dùng một hoăc một đôi Long Quy bằng đồng hoặc một đôi ngựa đồng, ngựa vàng hay một đôi kỳ lân, đặt ở chỗ sát khí xông đến để hóa giải. Tuy nhiên, do Long Quy bằng đồng có kết cấu đầu rồng mình rùa, đầu rồng tác dụng trừ hại tiểu nhân, mai rùa có tác dụng hóa sát mà không chống chọi lại tà khí. Do đó dùng Long Quy tốt hơn dùng kỳ lân.

3. Cũng có thể dùng một khối đá Phong thủy: (đá thạch anh là tốt nhất) trấn tại trước cửa chính để năng lượng và độ khúc xạ lớn của đá phong thủy khúc xạ các tia sát khí của “Thiên trảm sát”, năng lượng của đá sẽ cân bằng và điều hòa luồng khí cho ngôi nhà. Giải pháp này rất hiệu quả trong việc mang lại năng lượng, sức khỏe cũng như tài lộc làm ăn cho mọi người sống trong ngôi nhà.
 
Cuối cùng, nếu phát hiện được ngôi nhà đang ở hoặc sắp mua bị phạm vào Thiên trảm sát, gia chủ cần có một kiến thức chuyên môn nhất định về phong thủy để tự hóa giải hoặc tốt hơn hết là nhờ một chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy tư vấn, không nên tự thực hiện để tránh đem lại kết quả không tốt.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.