Nhà phạm Thái Tuế và cách hóa giải

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo lịch vạn sự, các tuổi 13, 25, 37, 49, 61, 73… là gặp năm Thái Tuế. Nguyên nhân là bởi địa chi của năm đó giống như địa chi năm ta sinh ra nên thường gọi là “phạm Thái Tuế”, hay là “gặp năm tuổi”… Vậy khi nhà phạm Thái Tuế thì phải hóa giải ra sao?

Cách hóa giải "thanh sát" do tiếng ồn lớn quanh nhà

nha-pham-thai-tue-va-cach-hoa-giai

Nếu bạn là người tuổi Mùi và có nhà ở hướng Tây - Nam, hoặc hướng công ty, cửa hàng
nhà bạn ở hướng này mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Mùi thì vận hạn sẽ càng xấu hơn.

Theo quan niệm của phong thủy, Thái Tuế có ảnh hưởng lớn và xấu đến gia chủ. Thái Tuế bay đến ngay hướng nhà ở sẽ khiến xảy ra nhiều chuyện thị phi, tranh chấp, kiện tụng, tiểu nhân, tai ương,... Những điều này người ta thường gọi là gặp thời vận xấu, tức gặp phải Thái Tuế sát.

Hướng nhà và những năm nào thì phạm Thái Tuế sát
- Nếu hướng nhà là hướng Bắc thì sẽ phạm Thái Tuế vào năm Tý

- Nếu hướng nhà là hướng Đông - Bắc thì phạm Thái Tuế vào năm Sửu, Dần

- Nếu hướng nhà là hướng Đông thì phạm Thái Tuế vào năm Mão

- Nếu hướng nhà là hướng Đông - Nam thì phạm Thái Tuế vào năm Thìn, Tỵ

- Nếu hướng nhà là hướng Nam phạm Thái Tuế vào năm Ngọ

- Nếu hướng nhà là hướng Tây - Nam thì phạm Thái Tuế vào năm Mùi, Thân

- Nếu hướng nhà là hướng Tây thì phạm Thái Tuế vào năm Dậu

- Nếu hướng nhà là hướng Tây - Bắc thì phạm Thái Tuế vào năm Tuất, Hợi

Lưu ý: Nếu gia chủ tuổi Tý, hướng nhà là hướng Bắc mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Tý, thì vận hạn lại càng xấu hơn…

Cách hóa giải khi phạm Thái Tuế
Nếu bạn gặp phải Thái Tuế sát, để hóa giải, chỉ cần đặt gương bát quái trước cửa chính. Tuy nhiên, gương bát quái không phải lúc nào cũng có tác dụng khi ta mua từ tiệm về để dùng. Để gương có tác dụng, bạn phải làm thủ tục "khai quang" cho bát quái ở chùa thì mới có hiệu quả khi sử dụng.

Bạn cần lưu ý, việc đặt bất cứ vật phẩm nào để hóa sát trong phong thủy cũng đều phải xem ngày trực Trừ và giờ tốt để đặt.

Trong năm Ất Mùi (2015), nếu hướng nhà bạn đang ở, hoặc hướng công ty, cửa hàng, văn phòng… là hướng Tây - Nam thì sẽ phạm Thái Tuế sát.

Đặc biệt chú ý: Nếu bạn tuổi Mùi, hướng nhà ở là hướng Tây-Nam, hoặc hướng công ty, cửa hàng, văn phòng là hướng Tây - Nam mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Mùi, thì vận hạn lại càng xấu hơn…

Để hóa giải, ta cần treo bát quái âm dương trước cửa chính và đặt cặp Kỳ Lân nhìn thẳng ra cửa chính. Hoặc chúng ta có thể treo ngay trên đầu cửa chính phía trước một kim bài Bích Thái Tuế để hóa giải Thái Tuế sát.

Với những người tuổi Mùi mà gặp năm Thái Tuế (năm tuổi) là năm Mùi, thì để hóa giải nên đeo mặt dây chuyền là con ngựa (Nhị hợp).

Theo CafeLand

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.