Nhà ở trung, cao cấp đang lấy lại “phong độ”

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nếu như đầu năm 2014, nhà ở bình dân làm mưa, làm gió tại thị trường TP.HCM thì càng về cuối năm, nhà ở trung và cao cấp đang dần lấy lại "phong độ".

>> CBRE Việt Nam: Lượng giao dịch căn hộ 2014 tại Hà Nội tăng 60%

Cụ thể, theo số liệu từ CBRE Việt Nam, thống kê thị trường nhà ở quý 4/2014 tại TP.HCM cho thấy, phân khúc nhà ở cao cấp có 109 dự án, phân khúc trung cấp có 102 dự án, nâng tổng số căn hộ được chào bán của hai phân khúc này lên 68.099 căn hộ.

Trong khi đó, thị trường căn hộ bình dân vẫn dẫn đầu về số lượng dự án cũng như tổng số căn hộ được chào bán. Cụ thể, quý 4/2014, phân khúc này có 136 dự án với tổng số 46.098 căn hộ được chào bán.

nha-o-trung-cao-cap-dang-lay-lai-phong-do

Như vậy, chỉ trong quý 4/2014, toàn thị trường nhà ở TP.HCM có tổng cộng 115.475 căn hộ (bao gồm 1.278 căn hộ hạng sang) được chào bán, trong đó có 6.760 căn hộ chào bán mới.

Cũng theo CBRE, tại thị trường TP.HCM có 14.807 căn hộ được chào bán mới trong cả năm 2014. Các dự án này tập trung hầu khắp tại các quận huyện trên địa bàn thành phố, trong đó nhiều nhất là quận 2 với 4.162 căn hộ, kế đến là quận 7 với 1.865 căn hộ.

Thống kê từ các doanh nghiệp bất động sản tiêu biểu phía Nam cho thấy, trong năm 2014, Novaland đã chào bán thành công được hơn 3.000 căn hộ, Hoàng Anh Sài Gòn bán được khoảng 1.000 căn, Hung Thinh Land cũng đã bán thành công hàng nghìn căn hộ.

Bà Dương Thùy Dung, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cho biết, số lượng căn hộ chào bán mới trong năm 2014 cao nhất trong vòng 4 năm qua. Càng về cuối năm, nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp với tỷ lệ hấp thụ cao.

Trong khi đó, giá bán cũng đang có xu hướng tăng dần. Giá chào bán trên thị trường sơ cấp và thứ cấp trong quý 4/2014 tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân được cho là nhờ vào niềm tin thị trường cùng với cơ sở hạ tầng được cải thiện.

Về tồn kho, thống kê từ CBRE cũng cho thấy, trong quý 4/2014 thị trường TP.HCM có tổng cộng 15.762 căn hộ tồn kho bao gồm chào bán mới nhưng không bao gồm các dự án và căn hộ bị trì hoãn.

 

Theo BizLive

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.