Nhà đầu tư Singapore dẫn đầu M&A bất động sản

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thương vụ Keppel Land (Singapore) mua 40% dự án Empire City tại quận 2, TP HCM, tương đương với 93,9 triệu USD, được ghi nhận là giao dịch có giá trị lớn nhất quý I/2016, theo Jones Lang Lasalle (JLL). 

BĐS quý I/2016: căn hộ cao cấp vững ngôi đầu bảng

nha-dau-tu-singapore-dan-dau-m&a-bds

Các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Singapore, Nhật và Hàn Quốc tiếp tục có hoạt động mua bán sôi nổi. Nhiều giao dịch rơi vào nhóm các bất động sản đang hoạt động như: văn phòng, khách sạn, bán lẻ. Quý vừa qua cũng có nhiều giao dịch liên quan đến các dự án đang phát triển giữa các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đơn vị này dự báo hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) sẽ tiếp tục sôi động trong 3 quý còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nhờ vào những yếu tố tích cực: thị trường bất động sản hồi phục, những đổi mới liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực.

Dưới đây là các thương vụ M&A bất động sản đã hoàn tất trong quý I/2016 do Jones Lang Lasalle thống kê.

Tên/vị trí dự án

Loại tài sản

Giá trị giao dịch (triệu USD)

Bên mua

Bên bán

A&B Tower

Văn phòng

Không tiết lộ

Không tiết lộ

Không tiết lộ

132 Bến Vân Dồn, phường 6, quận 4, TP HCM

Đang triển khai

40,4

Trường Lộc Phát và Phát Đạt Nguyễn Kim Invt. và Devt. JSC
Sedona Suites Hanoi

Khách sạn

31,53

BRG Group Kepel Land Ltd.
Thao Dien Plot

Đang triển khai

Không tiết lộ

CapitaLand Thanh Niên
Duxton Hotel Saigon

Khách sạn

49,24

New Life RE Low Keng Huat
Empire City

Đang triển khai

234,85

Keppel Land Ltd. Tiến Phước JV Trần Thái JV Gaw Capital
Somerset Vista HCM

Khách sạn

13,87

CapitaLand Nguyễn Bình Trading JSC
Vista Walk

Bán lẻ

32,63

CapitaLand Nguyễn Bình Trading JSC

Theo VnExpress

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.