Nhà đầu tư Hàn Quốc lấn sân thị trường căn hộ giá rẻ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nếu như trước đây chủ yếu nhắm vào bất động sản hạng sang thì gần đây, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đang hướng đến phân khúc căn hộ giá rẻ.

“Với dân số 90 triệu người, lại đang ở thời điểm người trẻ chiếm đa số và hầu hết đều có nhu cầu về nhà ở, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn để đầu tư vào phân khúc nhà thu nhập thấp và trung bình” - một nhà tư vấn đầu tư nhận định.

Nhà đầu tư Hàn Quốc lấn sân thị trường căn hộ giá rẻ

Đầu tư Hàn chảy vào căn hộ giá rẻ

Mới đây, NHO – một công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần TAG và Công ty TNHH NIBC Investment (NIBC Hàn Quốc) – với lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư xây dựng các dự án căn hộ bình dân và nhà thu nhập thấp tại Việt Nam, đã công bố chính thức kế hoạch đầu tư xây dựng 25.000 căn hộ tại Việt Nam. Theo đó, NHO sẽ triển khai tới 14 dự án căn hộ với tổng quỹ đất 230 ha, tại 5 địa phương là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ngãi và An Giang. Tổng vốn đầu tư các dự án giai đoạn này lên đến 20.612 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD).

Ông Lawrence Tham - Chủ tịch HĐQT NHO cho biết, NHO đã cam kết với Bộ Xây dựng, trong vòng 10 năm tới công ty sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 100.000 căn hộ, tập trung vào phân khúc nhà bình dân cho những đối tượng thu nhập thấp và trung bình.

Trước đó, tháng 3/2014, NHO đã ký kết hợp tác với Công ty Kreves (Hàn Quốc) đầu tư 1.000 tỷ đồng để phát triển Dự án First Home Đà Nẵng. Dự án có diện tích 4,3 ha đã chính thức khởi công vào tháng 6 vừa qua, sau khi đưa vào sử dụng, sẽ cung cấp cho thị trường 2.200 căn hộ.

NHO cũng là chủ đầu tư Dự án Nest Home Đà Nẵng với quy mô 420 căn hộ trên diện tích 1 ha. Tổng mức đầu tư của dự án này là 148 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên không dùng ngân sách của thành phố, được bán cho đối tượng ưu đãi với mức giá 5,3 triệu đồng/m2. Dự kiến trong năm 2014, NHO sẽ cho ra mắt thị trường khoảng 2.000 căn hộ.

…từ Bắc đến Nam

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Việt – Hàn cũng tiết lộ, ngoài các dự án đang triển khai, hiện nay vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư dự án căn hộ giá rẻ tại Việt Nam. Trong đó, Công ty TNHH Eunmin S&D Việt Nam (Hàn Quốc) cũng đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư Hà Nội về vấn đề đầu tư vào dự án xây dựng nhà giá rẻ tại các khu đất thuộc khu vực nội thành Hà Nội. Tại sao lại có sự dịch chuyển đầu tư này? Theo thống kê của Bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở của người dân hiện nay rất lớn, đặc biệt là các đô thị. Từ nay đến năm 2015, chỉ tính riêng khu vực đô thị, cả nước có khoảng 1,74 triệu người có khó khăn về nhà ở và 1,715 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở.

Theo Bộ Xây dựng, để đáp ứng nhu cầu về nhà ở, cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ. Riêng nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân đến năm 2020 sẽ tăng thêm khoảng 200.000 căn.

Ông Cao Thanh Hoàng - Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ đầu tư KHM Capital (Hàn Quốc) đánh giá: tại Việt Nam, nhu cầu căn hộ cao cấp vẫn còn ít. Có một thời gian, nhà đầu tư Hàn Quốc đã đánh giá không chính xác nhu cầu này. Khi thị trường bộc lộ rõ nhu cầu về căn hộ giá rẻ, bình dân thì các nhà đầu tư này đã điều chỉnh chiến lược đầu tư cho phù hợp.

Tuy nhiên, ông Hoàng cho rằng, mặc dù lúc nào người dân cũng có nhu cầu về căn hộ giá rẻ, nhưng mức độ tăng trưởng sẽ hạn chế. Bởi khi xã hội phát triển hơn thì thu nhập người dân ngày càng tăng dần, nhu cầu của họ cũng sẽ tăng dần theo thu nhập và sẽ có một số lượng người đang ở phân khúc thu nhập thấp chuyển lên mức trung bình và từ trung bình chuyển lên mức cao. Khi đó, phân khúc căn hộ trung cấp với mức giá khoảng 700 đến 1.000 USD/ m2 sẽ được thị trường chấp nhận và có sức tiêu thụ tốt. “Phân khúc trung bình trong tương lai sẽ phát triển tốt và bền vững” - ông Hoàng nhận định.

Theo Cafe F

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.