Nhà đã làm xong không sợ hạn kim lâu

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bố chồng tôi sinh năm 1946 còn chồng tôi sinh năm 1981. Năm 2014, bố tôi tròn 69 tuổi, phạm cả kim lâu và hoang ốc nhưng ông vẫn quyết định động thổ làm móng nhà, sau đó ông cho vợ chồng tôi ngôi nhà này nhưng vẫn đứng tên ông.

 

>>Lưu ý bố trí cửa khi xây dựng nhà ống

Trước khi xây nhà, vợ chồng tôi có khuyên ông nên để qua năm hạn hãy làm, nhưng ông cụ không nghe. Nay nhà cũng đã xây xong, vợ chồng tôi tuy có nhà mới để ở nhưng vẫn lo lắng không yên tâm vì sợ hạn kim lâu có thể ảnh hưởng đến cả gia đình, đặc biệt là bố tôi. Xin hỏi các chuyên gia, gia đình tôi có thể giải hạn được không và làm như thế nào? 

Nguyễn Thị Thúy (Diễn Châu, Nghệ An)

nha-da-lam-xong-khong-so-han-kim-lau
nha-da-lam-xong-khong-so-han-kim-lau

Trả lời:

Thông thường khi tuổi của chủ nhà phạm vào hạn kim lâu, hoang ốc sẽ được khuyên nên hạn chế động thổ làm nhà vì theo quan niệm cũ, điều đó có thể ảnh hưởng đến gia chủ tùy theo vận hạn của mỗi người. Chẳng hạn, đối với hạn kim lâu, nếu năm động thổ mà chủ nhà (thường là nam giới) phạm phải kim lâu thân sẽ ảnh hưởng không tốt đến người chồng, kim lâu thê thì ảnh hưởng tới người vợ còn kim lâu tử thì ảnh hưởng đến con cái... 

Ngoài ra, các hạn trên còn có thể ảnh hưởng tới cả quá trình xây dựng ngôi nhà ở nhiều khía cạnh khác nhau như khó khăn về tiến độ xây dựng, giấy tờ, hoặc tai nạn đối với thợ xây, thậm chí với gia chủ.... Tuy nhiên, hạn Kim lâu cũng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian làm ngôi nhà đó. Khi đã sang năm khác, nhà đã hoàn thiện xong thì hạn cũng không còn. Trường hợp gia đình bạn Thúy, ngôi nhà đã xây xong, vì thế các bạn có thể yên tâm sinh sống, không còn hạn làm nhà.

Tổng hợp

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.