Nhà cao to nổi bật trong khu dân cư không được lợi phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nếu ngôi nhà bạn ở cao chót vót, nổi bật giữa một khu dân cư với những ngôi nhà cao sàn sàn nhau, dù nhìn có vẻ bắt mắt nhưng thực ra, căn nhà như vậy không có lợi trong phong thủy học.

Hóa giải phong thủy cho nhà ở bị phạm trực xung

Ngôi nhà nên tọa lạc tại vị trí được bảo vệ bởi những ngôi nhà xung quanh nhưng cũng cần có không gian thoáng để lưu thông năng lượng. Cây cối, nhà cửa, địa hình xung quanh ngôi nhà ở bốn phương được tượng trưng bởi bốn linh vật là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Những linh vật này bao bọc cho ngôi nhà cũng như những người sống trong nhà. Nếu địa hình xung quanh bất lợi thì người sống trong nhà cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Một trong những thế nhà xấu đó là kiểu "hạc giữa bầy gà" - tức ngôi nhà nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh.

Chính vì ở vị trí cao nổi bật nên nhà sẽ trở nên trơ trọi, bị gió thốc ở cả bốn hướng nên không thể tụ khí. Do đó, tài lộc sẽ bị cuốn bay đi hết mà không đọng lại trong gia đình. Thông thường, những người sống trong ngôi nhà như vậy có thể những vấn đề khó khăn về tiền bạc, nhất là những người kinh doanh, buôn bán.

nha-cao-to-noi-bat-trong-khu-dan-cu-khong-duoc-loi-phong-thuy

Ngoài ra, môi trường "cô phong độc tú" (ngọn núi lẻ loi) cũng gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của mọi người trong gia đình. Thực tế, toà cao ốc lẻ loi nổi trội giữa những ngôi nhà thấp tầng sẽ khiến những người sống trong đó dễ mắc chứng "sợ độ cao", hay phải lo nghĩ đến sự an toàn của bản thân. Nhất là khi có mưa bão, gió thốc khắp nơi có thể khiến tinh thần dao động.

Thông thường, trong một khu dân cư, các hộ dân có nhân thân, địa vị xã hội cũng như thu nhập tài chính, tài sản … chênh nhau không nhiều. Do đó, không chỉ riêng mặt kiến trúc, một ngôi nhà cao chót vót giữa khu nhà thấp đương nhiên sẽ phá hỏng sự hài hoà của cả một khu vực. Điều này về lâu dài có thể dẫn đến những tranh cãi không đáng có, khiến mọi người trong nhà phiền muộn.

Trong phong thủy, nếu ngôi nhà ở vào vị trí phía sau có nhà cao hơn chống lưng, hai bên trái và phải có hai tòa nhà tương đương kích cỡ bao bọc sẽ tạo nên địa thế an lành nhất. Bố cục như vậy giúp tụ khí và chắn sát khí. Một toà nhà cao chót vót, trơ trọi, phía sau chẳng có chỗ nào để dự, tả hữu lại chẳng có trợ thủ dễ gây cho người sống trong nhà cảm giác bị cô đơn, ghẻ lạnh. Lâu dần, tính cách của những vị chủ nhà này cũng trở nên khó chịu.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.