Nguồn cầu căn hộ hạng cao-trung cấp ở Việt Nam tiếp tục duy trì

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cushman & Wakefield – Công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu, ngày 8/10 cho biết, tại Hà Nội, những căn hộ có diện tích từ 40-70 m2 với giá bán vừa phải khoảng 15-18 triệu đồng/m2 vẫn hút khách nhất và dự báo sẽ có tính thanh khoản cao trong thời gian tới.

>> Thị trường BĐS phía Nam và những dấu hiệu bứt phá

>> Vì sao nhiều cao ốc triệu đô vẫn bỏ không?

Nguồn cầu căn hộ hạng cao và trung cấp sẽ tiếp tục duy trì đến cuối năm, thời điểm mà thị trường thường sôi động nhất trong năm; có thể giúp thị trường căn hộ diễn biến tốt trong quý 4/2014.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các căn hộ có diện tích và giá tiền như trên cũng tiếp tục được ưa chuộng và phân khúc này cũng sẽ tiếp tục chiếm lượng giao dịch nhiều nhất.

Điều đáng nói là nguồn cung sẽ không tập trung ở trung tâm thành phố mà nằm ở khu vực như quận 7, quận 2 và Bình Thạnh là những vị trí thuận tiện để đi vào trung tâm.

Một số quận ở ngoại ô như quận 8, 9, 12 và Bình Tân, những nơi có quỹ đất lớn, giá đất thấp và đang hoàn thiện hạ tầng cũng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.

nguon-cau-can-ho-hang-cao-trung-o-viet-nam-tiep-tuc-duy-tri-1

Tòa nhà, căn hộ cao cấp hiện đại ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối với các căn hộ dịch vụ, ở Hà Nội, với nguồn cung bổ sung từ Hoàng Thành Tower trong quý tiếp theo, thị trường sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt. Dự báo xu hướng chuyển đối căn hộ bán thành căn hộ dịch vụ sẽ tăng nguồn cung trong các quý tới.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ chào đón thêm khoảng hơn 1.000 căn hộ trong vòng hai đến ba năm tới. Do thị trường căn hộ bán trầm lắng, giá thuê sẽ còn đứng trước áp lực giảm mạnh trong thời gian tới.

Những căn hộ dịch vụ diện tích nhỏ, có giá cả phải chăng sẽ tiếp tục được tìm kiếm nhiều nhất trong ngắn và trung hạn. Khu trung tâm vẫn tiếp tục được ưa chuộng đối với phần lớn khách thuê và xu hướng này vẫn còn tiếp tục.

Đối với lĩnh vực văn phòng, tại Hà Nội, trong hai năm tới, dự kiến 725.000m2 văn phòng thuộc tất cả các phân khúc sẽ được hoàn thiện, đưa đến cho khách thuê nhiều cơ hội lựa chọn và giá thuê hợp lý hơn. Thêm vào đó, các dự án văn phòng sẽ có xu hướng đưa ra khung thời gian cho thuê linh động hơn nhằm thu hút khách thuê và cải thiện tỷ lệ lấp đầy.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên kể từ 3 năm qua, một lượng cung mới đang kể bao gồm các tòa nhà chất lượng tốt sẽ được đưa vào vận hàng đầu năm 2015, dự kiến sẽ gây sức ép lên tỷ lệ thuê của các tòa nhà hiện hữu đã được xây dựng lâu đời hơn.

Ảnh hưởng của Hiệp định Tự do Thương mại hiện vẫn chưa thấy rõ nhưng Cushman & Wakefield hy vọng rằng những khách thuê mới sẽ xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới.

 

Theo TTXVN

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.