Người sinh năm nào nên mượn tuổi làm nhà năm 2015?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thực tế cho thấy, không dễ dàng để lựa chọn được một năm hợp tuổi để xây nhà. 

>>10 kiểu đại sát đáng lưu tâm trong phong thủy nhà ở

Bạn đọc Anh Kim (Hà Nội) hỏi: Ông xã tôi sinh năm 1975, năm nay muốn làm nhà nhưng chưa biết có hợp tuổi hay mắc hạn gì không. Xin chuyên gia tính giúp. Đồng thời, nhà tôi hướng Đông Bắc, nếu làm có vấn đề gì phạm phong thủy không? 

nguoi-sinh-nam-nao-nen-muon-tuoi-lam-nha-nam-2015

Trả lời

Theo phong thủy bắt đầu một năm mới những dự án, sửa chữa nhà được nhiều gia đình đề cập. Vì thế, việc có phạm các hạn hay mượn tuổi làm nhà được nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy, không dễ dàng để lựa chọn được một năm hợp tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, gia chủ có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi người thân, bạn bè hợp tuổi để động thổ giúp. Điều này được hiểu là mượn cái may mắn của người mượn tuổi hóa giải những bất lợi cho mình. 

Người mượn tuổi tốt nhất phải là nam giới nhiều tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn khấm khá... và tất nhiên phải không phạm vào một trong các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Do đó, các tuổi có thể động thổ xây nhà trong năm nay là: 1985, 1982, 1976, 1973, 1964, 1958, 1957, 1949, 1948, 1946...

Đối với tuổi 1975 như ông xã của bạn đọc Anh Kim, năm nay phạm vào hạn Tam Tai và Hoang Ốc nên không tự động thổ. Thay vào đó, nếu vẫn làm nhà nên mượn tuổi người nam giới sinh năm 1973, 1964, 1958. Riêng hướng Đông Bắc hợp với tuổi của anh nhà. Khi làm cần chú ý thêm về hình dáng, cấu trúc nhà hợp phong thủy là ổn. 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.