Người mua vàng gấp đôi khách bán

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhu cầu mua vàng cao áp đảo so với lượng bán sau khi giá giảm liên tục và hiện ở mức thấp nhất hai tháng qua.

Các doanh nghiệp vàng đồng loạt hạ giá vàng sáng nay theo sau diễn biến thế giới. Tập đoàn Doji hiện niêm yết bán tại 36,58 triệu đồng, hạ 100.000 đồng so với cuối tuần. Giá mua vào từ khách kém 40.000 đồng so với bán. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng báo giá mua từ khách ngang bằng Doji ở 36,54 triệu đồng. Chiều bán ra cao hơn 20.000 đồng, hiện ở 36,6 triệu đồng.

Ở mức niêm yết này, biểu đồ giá vàng quay về ngang bằng với thời điểm đầu tháng 8. So với hồi đầu năm, mỗi lượng hiện có thêm 1,7 triệu đồng, tương ứng mức tăng 4,9%.

Người mua vàng gấp đôi khách bán

Người đi mua vàng đông gấp đôi so với bán trong 2 ngày cuối tuần.

Nguyên nhân khiến giá giảm sáng nay là thị trường quốc tế đi xuống ngay sau phút mở cửa. Mỗi ounce hạ 5,5 USD so với mở cửa tính đến 8h55. Chênh lệch giữa hai thị trường trong và ngoài nước vẫn ở mức cao trên 3,3 triệu đồng một lượng.

Người đi mua vàng đông gấp đôi so với bán khi giá ở mức khá thấp so với giữa tháng 8. PNJ cho biết trong hai ngày cuối tuần, khách mua tổng cộng 400 lượng, trong khi những người đi bán đến bán tổng cộng 250 lượng vàng.

"Với người có nhu cầu bán vàng, đây không phải là thời điểm phù hợp. Với những ai mua vàng từ đầu năm đến nay, hầu hết họ chưa có lãi hoặc lãi dưới 1,5 triệu đồng mỗi lượng nếu bán ở thời điểm này", đại diện một doanh nghiệp vàng nhận định.

Tỷ giá đôla Mỹ trong ngân hàng sáng nay không thống nhất, niêm yết bán USD tại các ngân hàng khác nhau chênh lệch 15 đồng. Nhiều nơi giữ nguyên chiều bán 21.225 như cuối tuần trước. Vietcombank điều chỉnh giá tăng nhẹ lên 21.235 đồng. Techcombank thuộc nhóm có giá bán cao nhất ở 21.240 đồng.

Theo VNE

Các tin khác