Ngoại hình gia trạch theo phong thủy luận p5

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhà trước thấp sau cao, chủ phú quý, nhà trước cao sau thấp rất bất lợi cho chủ gia, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật tự, thường phát sinh những chuyện chẳng lành.

>>Ngoại hình gia trạch theo phong thủy luận p5

ngoai-hinh-gia-trach-theo-phong-thuy-luan

1. Tuyệt đối không được để đường đâm thẳng vào cửa, gia đình sẽ bất hòa, con đường sẽ mang bệnh tật tai nạn vào nhà, và mang cát khí ra đi.

2. Nhà nằm trên đường hình chữ đinh chủ phá bại, sẽ có tai họa nặng, bởi vì phòng ốc bên trong bị trực xung.

3. Chái nhà giống như chân tay con người, nếu thiếu một bên coi như tàn phế, nhà mà bên phải không có chái thì nữ nhân không tốt, bên trái không có chái thì nam nhân không tốt.

4. Dương trạch (phần từ nền nhà lên trên) có liên hệ mật thiết đến họa phúc, cát hung của đời người, vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận, nền nhà đằng trước cao đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

5. Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hòa cân bằng, vừa đề phòng tai họa, vừa bảo đảm vệ sinh ở chung quanh, , ánh sáng đầy đủ, thông thoáng, yên tĩnh.

6. Khi thiết kế và thi công phải đảm bảo trong nhà đủ ánh sáng, thích hợp cho lòng người thoải mái, sinh hoạt mỹ mãn.

7. Phía bên tả có lưu thủy (sông, dòng chày) gọi là Thanh Long, phía bên hữu có đường dài gọi là Bạch Hổ, Phía trước có ao hồ gọi là Chu Tước, phía sau có gò cao gọi là Huyền Vũ, cuộc đất như vậy được gọi là cực quý…

8. Trước cửa nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, nam nữ trong nhà thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất hạnh.

9. Nhà trước thấp sau cao, chủ phú quý, nhà trước cao sau thấp rất bất lợi cho chủ gia, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật tự, thường phát sinh những chuyện chẳng lành.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.