Nghệ thuật trang trí ánh sáng trong nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ánh sáng là một vấn đề cần cân nhắc trước khi đưa vào để trang trí ngôi nhà. Không gian sống sẽ trở nên khác biệt khi sử dụng những kiểu ánh sáng khác nhau. Một bức tranh lớn được tô điểm thêm với ánh đèn trông sẽ rực rỡ như tranh được bày trong triển lãm. Có một số những loại ánh sáng mà bạn phải cân nhắc khi có kế hoạch trang trí không gian sống của mình

>> Những bí quyết "vàng" khi sắp xếp căn hộ nhỏ

1. Ánh sáng xung quanh

nghe-thuat-trang-tri-anh-sang-trong-nha

Ánh sáng tràn ngập căn phòng

Ánh sáng bao quanh ngôi nhà sẽ khai sáng cho không gian ấy. Ánh sáng này được khuếch tán thông suốt căn phòng và có một dòng chảy ánh sáng nhất định. Nó nên được làm kín đáo và pha trộn trong toàn bộ không gian.

2. Ánh sáng làm điểm nổi bật

Loại này nhấn mạnh vào một điểm cụ thể của căn phòng hay một vật thể. Ánh sáng trung tâm này có thể tạo ra nét ấn tượng trong một căn phòng và làm điểm trọng tâm trong đó. Chỉ cần thêm một nét chấm phá của điểm sáng trung tâm, căn phòng của bạn trông sẽ thật sự khác biệt.

nghe-thuat-trang-tri-anh-sang-trong-nha

Đèn trong phòng tắm

3. Ánh sáng chức năng

Ánh sáng này chiếu sáng cho những khu vực và nhiệm vụ cụ thể, như tên của khu vực chiếu sáng, như ánh sáng để đọc, để chơi hay để viết. Những loại này bao gồm đèn bàn, như ánh sáng của đèn trước giường phòng ngủ để đọc.

4. Ánh sáng trang trí

Một loại khác khi sử dụng ánh sáng đó là ánh sáng trang trí. Đây là một nhân tố trang trí cho không gian sống chiếm tỉ lệ không nhỏ. Nó không có nhiều nhiệm vụ chiếu sáng mà chỉ thêm vào nét chấm phá cho việc trang trí căn phòng. Ví dụ, một cặp đèn nến để trang trí bàn ăn.

nghe-thuat-trang-tri-anh-sang-trong-nha

Đèn trang trí trong gian bếp

Vậy nếu bạn có nhiều phòng cần phải trang trí với đèn, bạn sẽ làm gì? OK, ánh sáng cũng có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Chiếc đèn bằng sứ ở trước gương trong tắm không chỉ làm nhiệm vụ chiếu sáng cho bạn rửa tay mà còn có thể dùng để trang trí.

Một chiếc đèn treo trong phòng ăn có nhiệm vụ là ánh sáng chung cho không gian làm nhiệm vụ như ánh sáng chức năng chiếu sáng cho bữa ăn của bạn và để trang trí và làm điểm nhấn cho bàn ăn. Với tất cả những nhiệm vụ nó đã thể hiện, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng một loại đèn chiếu sáng để có thể thực hiện được nhiều chức năng nhất trong không gian trang trí của bạn.

nghe-thuat-trang-tri-anh-sang-trong-nha

Đèn - điểm nhấn cho bàn ăn

Những ánh đèn mờ có thể là người bạn tốt nhất của chủ nhà khi bạn cần ánh sáng trên đầu làm nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên, giá thành của chúng khá hợp lý, có thể được lắp đặt bởi bất cứ ai trong nhà. Hoặc bạn có thể thuê một thợ điện làm việc này nếu cần sự khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.

Hãy nhìn quanh phòng một lượt xem ánh sáng nào sẽ phục vụ cho mục đích nào. Đừng chỉ nghĩ đến cái bạn thích, tất nhiên chúng quan trọng nhưng bạn cân phải cân nhắc để kết hợp chúng hợp lý cho việc trang trí không gian sống của mình với nhiều loại ánh sáng.

 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 3 mẹo nhỏ giúp nhận biết gạch men chất lượng

  Gạch men là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Sở dĩ gạch men được nhiều người ưu tiên sử dụng là bởi gạch này có độ bền, chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao.

 • Hơn 80% tôn mạ màu trong nước được nhập từ Trung Quốc

  Sau thép đến lượt tôn mạ màu đề nghị được 'bảo vệ'. Hiện sản xuất tôn mạ màu trong nước đã suy giảm rất mạnh do lượng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm tới hơn 80% tổng lượng tôn nhập khẩu vào Việt Nam.

   

 • Những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền

  Cùng với màu sơn tường, gạch lát nền cũng góp phần quan trọng vào việc thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Hiện nay, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn cho gạch lát nền bởi sự đa dạng về chất liệu và sản phẩm, phù hợp với sở thích, nhu cầu và phong cách kiến trúc, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà.

 • Những vấn đề cần lưu ý khi xây nhà phố diện tích nhỏ

  Hầu hết các căn nhà phố nhỏ đều có diện tích không gian sinh hoạt và đường đi lại tương đối nhỏ hẹp, vì vậy mỗi m2 đều cần được tận dụng một cách tối đa nhất. Sở dĩ giá xây dựng nhà ở này lại cao bởi mặt bằng thi công nhỏ, hơn nữa quá trình vận chuyển và tập kết vật tư trở nên khó khăn.

 • Cửa sổ sợi thủy tinh thân thiện với môi trường

  Trong những năm qua, rất nhiều nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Trong đó, cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.

 • Tìm hiểu những loại vật liệu xây dựng đầu tiên của loài người

  Con người đã bắt đầu tạo ra những thay đổi cơ bản về cách sống từ cách đây khoảng 10.000 năm. Thay vì trú ngụ trong các hang động, con người biết tạo ra nơi trú ẩn an toàn hơn bằng cách dùng da động vật cho tới những vật liệu bền vững để xây dựng nhà ở.

 • Chế tạo cửa kính tự động di chuyển ẩn vào trong tường

  Mới đây, Vitrocsa - công ty sản xuất cửa sổ có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tạo ra loại cửa kính có thể tự động di chuyển vào bức tường trong góc, giúp mở rộng thêm không gian phòng.

 • Gạch tái chế từ tàn thuốc lá giúp giảm tiêu thụ năng lượng tới 58%

  Tiến sĩ Abbas Mohajerani, thuộc Đại học RMIT tại Melbourne hiện đang phát triển dự án biến chất thải từ tàn và mẩu thuốc lá còn lại sau khi hút thành những viên gạch xây dựng.

 • 4 bước cơ bản cần nhớ khi chọn gạch ốp tường nhà tắm

  Việc chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường trong quá trình xây sửa nhà được coi là khâu quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài phòng khách, nhà bếp hay phòng ngủ thì nhà tắm cũng là một không gian không thể coi nhẹ.

 • Những ưu - nhược điểm của gạch block không nung

  Trước đây, các sản phẩm gạch đất nung là vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến nhất, nhưng hiện nay chúng dần được thay thế bởi các sản phẩm thân thiện môi trường khác. Một trong những vật liệu không thể không kể đến đó chính là gạch block không nung hay còn gọi là gạch bê tông.