Ngân hàng Thái Lan được mở chi nhánh tại Việt Nam

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Hiện VSB là ngân hàng liên doanh yếu kém toàn diện trong tổ chức và hoạt động, không đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ theo quy định...

>> Giá bất động sản tại Hy Lạp giảm tới 40%

ngan-hang-thai-lan-duoc-mo-chi-nhanh-tai-viet-nam

SCB cơ bản đáp ứng các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam

theo quy định, không gây áp lực gia tăng thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với kiến nghị của Ngân hàng Nhà nước về việc Ngân hàng thương mại Siam Thái Lan (SCB) thành lập chi nhánh tại Việt Nam trên cơ sở mua lại, tiếp nhận tài sản, công nợ của Ngân hàng liên doanh Việt - Thái (VSB).

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước xem xét quyết định cụ thể theo thẩm quyền.

VSB là ngân hàng liên doanh được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 20/4/1995 với sự góp vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), SCB và Tập đoàn Charoen Pokphand. Hiện VSB là ngân hàng liên doanh yếu kém toàn diện trong tổ chức và hoạt động, không đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ theo quy định.

Theo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, SCB cơ bản đáp ứng các điều kiện để được cấp phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam theo quy định. Việc SCB tiếp nhận lại VSB sẽ giải quyết nhanh gọn một ngân hàng liên doanh yếu kém trong hệ thống ngân hàng Việt Nam; không gây áp lực gia tăng thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, phù hợp với chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước.

Siam Bank do Hoàng thân Mahisara Rajaharudaya (em trai Nhà vua Chulalongkorn -Rama V) thành lập từ năm 1904 theo sắc lệnh của Vua Chulalongkorn.

 

Theo VnEconomy

Các tin khác