Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà ở

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Từ đầu năm 2015, các ngân hàng ở thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận được nhiều hồ sơ vay tiền mua nhà ở, mua đất…

>> Năm 2015, bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ

Thị trường nhà ở xã hội và nhà ở thương mại tại thành phố Đà Nẵng đang ấm dần lên. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm mới Ất Mùi, các ngân hàng ở thành phố này đã tiếp nhận được nhiều hồ sơ vay tiền mua nhà ở, mua đất, sửa chữa nhà cửa, báo hiệu một năm mới nhiều triển vọng cho thị trường bất động sản.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, anh Phạm Đức Thu đã hoàn thiện hồ sơ vay 800 triệu đồng tại Ngân hàng Ngoại Thương chi nhánh Đà Nẵng. Anh Thu cho biết: Gia đình có nhu cầu mua mảnh đất khoảng 900 triệu đồng, nhưng vợ chồng anh chỉ có gần 200 triệu đồng, không dám nghĩ tới chuyện mua đất làm nhà. Thế nhưng, khi biết Ngân hàng Ngoại Thương cho vay tới 75% giá trị mảnh đất, lãi suất trả hàng tháng hợp lý, trong khi các điều kiện về thu nhập vợ chồng anh đáp ứng được, nên đã làm hồ sơ vay ngân hàng.

Năm nay, MHNN yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận được các gói tín dụng của Nhà nước.

Ông Nguyễn Cao Phong, Phó Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Thị trường bất động sản đang ấm dần lên, chi nhánh đã đưa ra nhiều sản phẩm hướng đến khách hàng là cá nhân, hộ gia đình. Ngân hàng đưa ra gần 10 gói sản phẩm với mức lãi suất hấp dẫn và mức vay tối đa 75% giá trị. Ông Cao Phong nói: “Đối với các gói sản phẩm chúng tôi đã thực hiện trong năm 2014 đã mang lại hiệu ứng tích cực với người dân, đặc biệt cán bộ công nhân viên với các căn hộ, với nhu cầu để mua đất. Các gói này cũng nằm trong các gói 30.000 tỷ đông. Ngay từ những tháng đầu năm của năm 2015, chúng tôi bắt đầu triển khai tất cả các chương trình gói sản phẩm mà chúng tôi đã thực hiện trong năm 2014”.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, năm 2014, các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn thành phố, như: Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Ngoại Thương, Đầu tư, Công thương, Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long…đã giải ngân hơn 40 tỷ đồng cho hơn 200 khách hàng vay mua nhà, chủ yếu là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại.

Năm nay, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận được các gói tín dụng của Nhà nước. Ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Năm 2014, NHNN tiếp tục ra Thông tư số 32 nhằm mở rộng hơn nữa các đối tượng được vay để mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích dưới 70 m2 và có trị giá dưới  1 tỷ đồng. Năm 2015 này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để chúng ta tuyên truyền, phổ biến đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân và các doanh nghiệp được tiếp cận với các gói tín dụng này”.

Theo VOV

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.