Ngắm nhà đẹp xoay theo mùa cực độc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Là một công trình độc đáo, sáng tạo, ngôi nhà có mặt tiền xoay Sharifi-ha này có thể biến chuyển theo sở thích của gia chủ hoặc theo mùa.

 

nhà xoay theo mùa

Sản phẩm tuyệt vời này được thiết kế với tư tưởng chủ đạo là phải đạt được sự “không cố định và linh hoạt”. Ý tưởng táo bạo của kiến trúc sư là chuyển đổi một mặt tiền hai chiều thành ba chiều.

nhà xoay theo mùa

Vì thế, mặt tiền ngôi nhà có thể biến hóa theo những chuyển động của các khối hộp làm ngôi nhà trở nên cởi mở hay khép kín, hướng nội hay hướng ngoại tùy ý.

nhà xoay theo mùa

Những thay đổi này có thể xảy ra theo mùa hoặc thay đổi theo nhu cầu sử dụng.

nhà xoay theo mùa

Công trình này có một mặt tiền rộng đáng kể và thu hẹp dần theo chiều dài.

nhà xoay theo mùa

Việc điều chuyển đóng mở không gian tòa nhà tham khảo từ mô hình nhà truyền thống ở Iran, xoay chuyển theo mùa bằng cách thay đổi thành một Zemestan-Neshin (phòng khách mùa đông) và Taabestan-Neshin (phòng khách mùa hè) cho gia chủ.

nhà xoay theo mùa

Vào mùa hè, Sharifi-ha mở xoay ra đón gió và ánh sáng.

nhà xoay theo mùa

Ngược lại, khi mùa đông đầy tuyết thì chúng khép lại ẩn vào khối nhà hạn chế tối thiểu tiếp xúc với môi trường.

Theo Kiến thức

Các tin khác

 • Thiết kế khéo léo cho căn hộ áp mái

  Căn hộ áp mái thường có những hạn chế về không gian và không được vuông vắn. Tuy nhiên, với bàn tay thiết kế tài hoa và sự bố trí nội thất khéo léo vẫn có thể mang đến không gian nhà hoàn hảo.

 • Thiết kế căn hộ 40m2

  Diện tích khiêm tốn lại thêm nhược điểm trần thấp nên căn hộ dù không có quá nhiều đồ nội thất nhưng vẫn là không gian sống lý tưởng cho những cô nàng độc thân.

 • Thiết kế căn hộ hiện đại từ phòng học cũ

  Các phòng học của một trường học cũ ở Amsterdam, Hà Lan gần đây đã được chuyển đổi thành những căn hộ riêng. Căn hộ đặc biệt được thiết kế bởi Standard Studio, đáp ứng những nhu cầu về điều kiện sống hiện đại cho một gia đình 5 người ở.

 • Căn hộ 45m2 ở thành phố New York

  Căn hộ có diện tích 45m2 xinh đẹp nằm tại thành phố New York xa hoa, nhộn nhịp với thiết kế đơn giản, hiện đại đem lại một không gian sống thanh bình, yên ả. Chủ nhân của căn hộ chọn những gam màu sáng như trắng, xám để đem lại không gian bình yên, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, tách ra khỏi cuộc sống bộn bề bên ngoài.

 • Trang trí nhà ấn tượng với hình ảnh những chiếc xe hơi

  Đồ trang trí lấy cảm hứng từ những chiếc ô tô nhiều màu sắc sẽ giúp không gian nhà bạn trở thành một gara ô tô dễ thương và sinh động.

 • Tư vấn và bố trí nội thất căn hộ 57m² thông thoáng

  Với căn hộ có diện tích 57m², KTS đã khéo léo tư vấn bố trí nội thất hợp với mệnh để cuộc sống của chủ nhà 9x thoải mái và gặp nhiều may mắn hơn. 

 • Tư vấn thiết kế cho nhà ống nhỏ

  Với căn nhà có diện tích 50m², từ một không gian bị kín bởi các bức tường, KTS đã khéo léo tư vấn thiết kế một không gian cực hiện đại và thoáng mát cho người sử dụng.

 • Tự thiết kế ngôi nhà bằng bê tông thô

  Ngôi nhà một tầng ở Kontum là thành quả từ 1300 khối bê-tông thô do chính tay các thành viên trong gia đình thay nhau đúc.

 • Thiết kế nhà 130m² thoáng gió

  Với nỗ lực để sử dụng tiết kiệm nước và năng lượng, người dân, các nhà chức trách và các nhà nghiên cứu đã xây dựng lên 1 ngôi làng thân thiện với môi trường gồm 1000 người tại quận Shiga, nằm ​​gần Kyoto, Nhật Bản.

 • Thiết kế để căn hộ trở nên rộng rãi hơn

  Căn hộ nhỏ không có nghĩa là bạn không thể có không gian sống thoải mái, thoáng đãng. Dưới đây là 1 số mẹo cực hữu ích cho những không gian nhỏ.