Ngắm các thiết kế tủ kỳ lạ và độc đáo

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Công năng truyền thống của một chiếc tủ được biết đến là chỗ để đồ. Nhưng các giải pháp thiết kế hiện đại lại cho chiếc tủ có nhiều hình dạng, màu sắc và chức năng thật bất ngờ.

>> Những mẫu lọ "tỏa sáng" ngay cả khi chưa cắm hoa

Sản phẩm “OOO My Design” bởi Pin Pres

Thiết kế này là một hệ ghế tủ dành cho trẻ em. Nó được gọi là “OOO Thiết kế của Tôi” và được thực hiện bởi Pin Pres. Chiếc tủ này trông giống một món đồ chơi hơn là một món đồ nội thất. Trẻ em phải kéo tua để mở ngăn kéo để lấy đồ chơi hoặc sách. Hệ tủ này có bốn màu: vàng, tím, xanh dương và đỏ.

 

“Kệ sinh đôi”

Kệ sinh đôi được thiết kế bởi Chile gt2P Studio và nhà toán học người Nga tên là Sergey Voronom. Thiết kế của Kệ sinh đôi được dựa trên định lý biểu đồ ba chiều của Voronom. Bạn có thể đặt hai khối sát nhau hoặc để tách rời, hoặc có thể đặt nằm ngang để chia không gian trong phòng.

“Tủ quần áo Grenade và Tủ Bàn tay”

“Tủ quần áo Grenade và Tủ Bàn tay” là những công trình kỳ quặc của nhà thiết kế Los Carpentiros sống tại Havana. “Tủ bàn tay” có các ngăn kéo không mấy tiện lợi, trong khi “tủ quần áo Grenade” lại có rất nhiều khoảng trống phía trên không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận rằng cả hai thiết kế này thật đẹp mắt và hài hước phải không. Và chắc chắn rằng, các thiết kế này làm ra để thu hút mọi người nhìn, chứ không nhằm vào tính tiện dụng.

Tủ Oturakast thiết kế bởi Rianne Koens

Tủ Oturakast thiết kế bởi Rianne Koens là một tủ ngăn kéo đa năng. Đây là một món đồ cần phải có nếu bạn vừa chuyển đến sống tại một căn hộ chưa có gì cả. Tủ này có thể dễ dàng biến thành các ghế ngồi không thành dựa và khách của bạn có thể ngồi vào. NTK Rianne Koens đã giành được nhiều giải thưởng trong đó có chiếc tủ Oturakast.

Giá Proxy

Đây là một thiết kế thể hiện sự hài hòa giữa tính đơn giản và độc đáo. Hai màu sắc cổ điển nhất được sử dụng là đen và trắng. Hai hình khối đơn giản nhất của giá sách cũng được sử dụng nhưng được kê chéo sang nhau, làm ta có cảm giác như một trong các kệ đang rơi vào nhau. Điều này làm bạn không nghĩ đây lại là một giá sách thông thường. Giá sách với các kích thước và góc cạnh khác nhau cho phép bạn sắp xếp và cất sách theo kích cỡ hoặc theo tác giả mà bạn muốn.

“Hệ thống cất đồ Pandora” của Mocoloco

“Hệ thống cất đồ Pandora” của Mocoloco sử dụng các kỹ thuật được yêu thích bởi các nhà thiết kế - tủ được làm giống như các hộp chuyển đồ, được dính vào nhau và đang chờ đợi để được gửi đi tới một nơi xa nào đó. Tủ nhìn có vẻ hơi nặng nề nhưng đối với một số nhà thiết kế nội thất, đây lại không phải là một bất lợi. Màu sắc tươi sáng và các hộp mô-đun có thể được kết hợp lại với nhau để trang trí cho phòng các bé trai.

Nguồn: Afamily.vn

Các tin khác