Nên đầu tư bất động sản Hà Nội hay TP.HCM?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CENGROUP, nếu mua nhà để đầu tư thì nên mua tại TP.HCM vì tỷ suất lợi nhuận cao gấp đôi Hà Nội.

>>Thị trường BĐS đang dần phục hồi

nen-dau-tu-bds-ha-noi-hay-tp.hcm

Nếu mua nhà để đầu tư thì nhà đầu tư nên mua tại TP.HCM

vì tỷ suất lợi nhuận cao gấp đôi Hà Nội.

Cũng theo ông Hưng, giới đầu tư Hà Nội đầu tư vào thị trường bất động sản TP.HCM ngày càng nhiều, chỉ tính riêng tại quận 7 đã có tới 40% khách mua đến từ Hà Nội. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều dự án Bắc tiến tìm kiếm dòng tiền đầu tư từ giới nhà giàu Thủ đô.

Đối tượng khách hàng Hà Nội mua nhà tại TP.HCM một phần do có nhu cầu ở thực (chủ yếu là những người di cư do thay đổi nơi làm việc, môi trường sống,...), còn lại đa số là người mua để đầu tư.

Lý giải điều này, ông Hưng cho rằng, yếu tố tỷ suất sinh lời của bất động sản rất quan trọng. Và đây chính là điều khác biệt giữa bất động sản Sài Gòn và Hà Nội.

Với những dự án căn hộ cao cấp ở khu trung tâm Sài Gòn có thể cho thuê được với tỷ suất lợi nhuận từ 7% đến 8%, nhưng với thị trường Hà Nội thì chỉ khoảng 3% đến 4%.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản còn nhìn vào nhiều yếu tố khác mà Sài Gòn có lợi thế hơn như dân cư đông đúc, có nhiều người nước ngoài sinh sống, hành vi người Sài Gòn cũng thích đi thuê nhà nhiều hơn…

Tuy nhiên, việc bán sản phẩm bất động sản TP.HCM tại thị trường Hà Nội chắc chắn sẽ không dễ dàng gì.

Ngoài những lợi thế, thì vẫn còn những khó khăn mà theo ông Dương Hồng Cẩm đó là nhà đầu tư Hà Nội gần như không nắm rõ được vị trí, hạ tầng của TP.HCM, nên để thuyết phục họ mua là rất khó khăn.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.