Nâng cao tài vận nhờ treo đồng hồ hợp phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong phong thủy, đồng hồ là một biểu tượng rất tốt. Việc bố trí đồng hồ hợp phong thủy không chỉ tốt về mặt khoa học mà còn giúp cải thiện và nâng cao tài vận trong nhà.

>>Treo đồng hồ hợp phong thủy làm tăng sức sống

Theo dân gian, đồng hồ vừa có chức năng bát quái vừa có hiệu ứng vòng phong thuỷ, khi vận dụng lại rất tự nhiên và không hề lộ dấu vết.
Theo phong thuỷ hiện đại thì tiếng gõ nhịp điệu đều và đung đưa nhịp nhàng của con lắc đồng hồ có thể làm tăng thêm khí năng trong gia đình, tiếng “tích tắc” đều đều của đồng hồ, đem lại cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống gia đình. Bởi vậy, việc treo đồng hồ trong phòng khách là hết sức cần thiết, đặc biệt là đồng hồ quả lắc kiểu đứng hoặc treo tường.

nang-cao-tai-van-nho-treo-dong-ho-hop-phong-thuy-

Bên cạnh đó, đồng hồ còn tượng trưng cho sự quý giá của thời gian nên nếu được chọn làm quà tặng, ý nghĩa của nó cũng không ngoại lệ. Song, đối với mỗi lứa tuổi, đồng hồ lại mang một ý nghĩa khác nhau.
Khi người trẻ tặng đồng hồ cho nhau thì ý nghĩa của nó là họ muốn trở thành một phần trong cuộc sống của bên kia. Nhưng với người lớn tuổi thì bạn không nên tặng món quà này vì nó mang ý nghĩa không trường thọ.
Đồng hồ trong kinh doanh được xem là vật không mang lại điều tốt đẹp. Thế nên, khi chọn quà tặng cho các đối tác hay quà khai trương cửa hàng, tân gia, bạn hãy loại đồng hồ ra khỏi danh sách nhé. Nếu bạn là người kinh doanh, không may nhận được đồng hồ thì bạn nên tặng lại một số tiền tượng trưng cho người tặng với ý nghĩa mua lại nó để tránh những ảnh hưởng xấu do đồng hồ mang lại.

Khi treo đồng hồ trong nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau:

- Đầu giường hay đối diện giường ngủ không phải là nơi để bạn treo đồng hồ vì nó sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã.
- Phía trên ghế sofa cũng không phải là vị trí tốt để treo đồng hồ vì nó sẽ tạo nhiều áp lực tâm lý cho người ngồi phía dưới.
- Nên để mặt đồng hồ quay ra cửa hay ban công chứ không nên quay vào trong nhà.
- Tránh treo đồng hồ hướng vào những vật giống với hình dáng của nó hoặc hình bát quái, vì nó sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.
- Không nên treo những loại đồng hồ có nhiều góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.
- Đồng hồ được treo ở những vị trí khuất sẽ mang lại nhiều điều tốt đến với gia đình.
Tuy nhiên, tuỳ theo cách bài trí nội thất trong nhà mà bạn có thể treo đồng hồ ở vị trí thuận tiện nhất, hài hòa với không gian tổng thể, không cần quá câu nệ những lưu ý trên. Được xem là một vật cát tường trong nhà, cách treo và sử dụng đồng hồ như thế nào phải đảm bảo mang đến cảm giác vui vẻ, may mắn cho chủ nhân.

Theo Cafeland

Các tin khác