Năm Bính Thân 2016: Nhà phạm Tam Sát và cách hóa giải

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong năm 2016, góc hướng Tây Nam và Nam của ngôi nhà rơi vào vị trí Tam Sát. Vì vậy, chủ nhà cần chú ý để tránh mang đến những rủi ro không đáng có cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà đất thổ cư

Bạn luôn muốn tự tay tu sửa và chăm sóc cho căn nhà, nơi làm việc hay khu vườn của mình vào thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ, tuy nhiên tự tay mình hoàn thành những công việc này luôn khiến bạn hài lòng nhất. Khi sử sang lại căn nhà, nên chú ý chọn đúng loại sơn, trồng cây đúng vị trí. Nên tìm hiểu về phong thủy, nhất là đại kỵ Tam Sát sẽ giúp bạn tránh được những tai họa trong năm mới.

Khi xem phong thủy chuẩn bị cho năm mới, điều đầu tiên cần làm là xác định vị trí và tìm cách hóa giải các vị trí xấu, kém may mắn, chứa vận hạn và xác định các khu vực tốt để tiến hành công việc. Trong phong thủy nhà ở, lấy hướng phạm Tam sát làm đại kỵ

Cụ thể, Tam sát là một trong những Sát lớn nhất của năm và là tổ hợp của 3 Sát: Kiếp Sát, Tuế Sát và Tai Sát. Vị trí của Tam Sát phụ thuộc vào mệnh cũng như tọa độ: Đông (Mệnh Mộc), Tây (Mệnh Thổ), Nam (Mệnh Hỏa) và Bắc ( mệnh Thủy).

Dân gian có câu truyền miệng:

Tý, Thân, Thìn (hợp Thủy cục): Sát Nam

Mão, Hợi, Mùi ( hợp Mộc cục): Sát Tây

Ngọ, Dần, Tuất ( hợp Hỏa Cục): Sát Bắc

Dậu, Tỵ, Sửu ( hợp Kim cục): Sát Đông

2016 là năm Thân, mệnh Hỏa nên theo câu quyết: Tý, Thân, Thìn: Sát Nam. Tức là trong năm Thân mà nhà bạn ở hướng Nam là phạm phải Tam Sát. Trong Năm Bính Thân 2016, nếu làm bất cứ việc gì về phía Tây Nam, Nam, bạn phải thật cẩn thận với những đại kỵ về hướng có thể gây ảnh hưởng xấu và đem tai họa đến cho gia đình.

Những điều cần tránh phạm phải Tam Sát:

Cách tốt nhất là tránh tiến hành các hoạt động kích hoạt sát khí về phía Nam trong năm nay. Nếu bạn tiến hành một số những hoạt động như đào ao, hồ hay tu sửa nhà thì những hệ quả không mong muốn cho gia chủ sẽ xảy đến như là bệnh tật, hao tiền tốn của, chấn thương.

nam-binh-than-2016-nha-pham-tam-sat-va-cach-hoa-giai

Nếu cửa chính của căn nhà hay văn phòng quay về hướng Nam, thì việc đóng mở cửa nhiều hay các hoạt động gây ồn ào cũng sẽ kích hoạt sát khí của Tam sát gây tổn hại cho gia đình bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ra vào bằng cửa khác nếu có.

Trong năm Bính Thân, nếu cửa chính của căn nhà hay văn phòng của bạn là hướng Tây Nam hay hướng Nam, thì bạn nên đặt ở đó một cặp Sử Tử hoặc Kỳ Lân để hóa giải.

Trong trường hợp nhà bạn có khu vườn ở phía Nam, nên đặt một chiếc chuông gió gồm 6 ống kim loại rỗng ở khu vực giao nhau giữa nhà và vườn nhằm làm suy yếu đi ảnh hưởng xấu của Tam Sát.

Trong năm 2016, bạn cũng không được ngồi quay lưng về phía Nam, không nên đặt ghế sopha quay lưng về phía Nam mà bạn cần phải ngồi và quay mặt chính diện về hướng này.

Theo Khám phá

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.