Năm 2015: Thị trường nhà đất hứa hẹn nhiều bùng nổ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo sự đánh giá của các chuyên gia cũng như chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), thị trường BĐS trong năm 2015 sẽ đón nhận một sự bùng nổ lớn, giá nhà ở sẽ tăng nhưng không nhiều…

>> Hà Nội: Giá căn hộ hiện đang ở mức thấp nhất trong 5 năm!

So với năm 2013, lượng hàng BĐS tồn kho giảm gần 40% trong năm 2014. Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp BĐS cũng thuận lợi hơn nhờ những chính sách hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước cũng như Ngân hàng.

Theo Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết thì những quy định được bổ sung trong Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi sẽ có nhiều tác động tích cực lên thị trường BĐS. Thị trường này sẽ tiếp tục phục hồi, thậm chí, sẽ có những bùng nổ lớn trong thời gian ngắn sắp tới.

Cùng quan điểm trên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ cho rằng, các thay đổi về Luật và chính sách của Nhà nước sẽ có tác động tích cực tới thị trường nhà đất, tạo điều kiện rà soát lại các dự án đầu tư nhà ở để giải quyết các bất cập giữa cung và cầu trong thời gian qua, tạo điều kiện phân loại, đặt hướng giải quyết cho kho BĐS tồn đọng.

nam-2015-thi-truong-nha-dat-hua-hen-nhieu-bung-no

Thị trường bất động sản năm 2015 hứa hẹn nhiều bùng nổ lớn.

Thị trường BĐS được nhận định sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn nhờ Luật Kinh doanh bất động sản, từ đó, góp phần tăng niềm tin vào thị trường, tạo điều kiện thu hút đầu tư từ tiền tiết kiệm của người dân và từ vốn FDI, tăng nguồn cung phân khúc nhà ở giá rẻ và nhà ở thương mại giá rẻ, giải quyết tốt nhu cầu nhà ở của người lao động.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp. HCM Lê Hoàng Châu cho rằng, dù thị trường BĐS còn không ít khó khăn nhưng xu hướng chủ đạo của thị trường trong năm 2015 vẫn là sự hồi phục.

Thêm vào đó, ông Châu cũng đánh giá phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m2), giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2 sẽ tiếp tục phát triển ổn định, bền vững.

Trong năm 2015, nhu cầu nhà ở của cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp tại các đô thị sẽ dần được giải quyết nhờ nguồn nhà ở xã hội được cung ứng ra thị trường ngày càng lớn.

Phân khúc BĐS cao cấp cũng được dự báo sẽ tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực trong năm 2015 đối với các dự án của các chủ đầu tư có uy tín thương hiệu, có vị trí tốt, nhiều tiện ích và giá cả, phương thức thanh toán hợp lý.

Thị trường BĐS đang phát triển theo hướng ngày càng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng hơn nhờ Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Từ đó, tạo thuận lợi hơn trong hoạt động của thị trường, quyền lợi của người tiêu dùng cũng được bảo vệ tốt hơn, tiến tới giúp thị trường BĐS năm 2015 khởi sắc hơn, ông Châu cho biết thêm.

Theo đánh giá của quyền Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Trần Ngọc Quang, năm 2015 sẽ là bước khởi đầu cho một chu kỳ BĐS mới phát triển bền vững, minh bạch và phân khúc nhà ở trung bình sẽ lên ngôi.

“Thị trường 2015 tốt lên, giá cả chắc chắn sẽ tăng nhưng không nhiều. Giá vẫn sẽ phụ thuộc vào sự điều chỉnh chung của thị trường, theo cán cân cung cầu. Giá sẽ hợp lý hơn, phù hợp hơn với thu nhập người dân.

Thị trường chắc chắn sẽ không còn “sốt nóng” và “cảm lạnh” như trước bởi ai cũng có bài học kinh nghiệm sâu sắc. Chính phủ cũng đã có kinh nghiệm hơn trong việc điều tiết, kiểm soát thị trường”, ông Quang đánh giá.

Cùng với đó, phân khúc BĐS du lịch và nhà ở cho thuê cũng có những thay đổi đáng kể bởi nhận được sự tạo điều kiện từ Chính phủ. Việt Nam chúng ta sở hữú rất nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, vì vậy, BĐS du lịch sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn và năm 2015 chính là năm hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển.

 

Theo Infonet

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.