Năm 2014: Hà Nội tổ chức đấu giá đất được hơn 2.500 tỷ đồng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tính đến nay, toàn thành phố đã thực hiện đấu giá đất được hơn 2.500 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch thành phố giao năm 2014 là 1.750 tỷ đồng.

>> 2014 - Năm khởi động xu thế mua bán, chuyển nhượng các dự án BĐS

Hà Nội dự kiến sẽ cấp được khoảng 40.500 sổ đỏ trong năm 2014.

Về công tác cấp sổ đỏ và cải cách hành chính, kể từ ngày 5/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã cho phép Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và làm thủ tục trình Sở Tài nguyên và Môi trường ký cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở.

Theo đó, thời gian giải quyết hồ sơ từ 52 ngày đã được rút ngắn xuống không quá 20 ngày. Quy trình cấp sổ đỏ nhà dự án trên địa bàn thành phố cũng đã được triển khai nhanh chóng.

Tính đến nay, thành phố Hà Nội đã hoàn thành kế hoạch cấp 40.000 sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở, cấp sổ đỏ cho các tổ chức đạt 100% kế hoạch đề ra.

Dự kiến, đến hết năm 2014, toàn thành phố sẽ cấp được khoảng 40.500 sổ đỏ, đạt 101,25% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra cho năm 2014.

Để đạt được những kết quả trên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, Sở đã tham mưu, đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố báo cáo Chính phủ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở (giải quyết các vi phạm của chủ đầu tư khi thực hiện dự án).

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố thành lập Tổ công tác liên ngành, quy định rõ và công khai thẩm quyền, trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường, quận, huyện để tránh chồng chéo; ban hành các văn bản chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp cùng Cục Thuế Hà Nội ban hành hướng dẫn và mẫu phiếu chuyển thông tin địa chính áp dụng riêng đối với trường hợp người mua nhà ở, công trình xây dựng của doanh nghiệp đầu tư xây dựng để xác định nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp đề nghị cấp sổ đỏ thuộc các dự án nhà ở.

Theo Xây dựng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.