Một số loại cây trồng cho ban công đẹp lại thuận phong thuỷ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trồng cây cho ban công không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có tác dụng hoá giải môi trường không tốt tác động đến ngôi nhà.

>>Phía trước nhà chỉ nên trồng những loại cây cảnh?

Trước hết là những điều được cho là không tốt đối với ban công:

+ Ban công ở vị trí có con đường đối diện chọc thẳng vào nhà: Vị trí này theo phong thuỷ sẽ có một luồng khí mạnh xông thẳng vào nhà. Điều này sẽ làm mất đi những vận khí tốt trong gia đình và khiến cho những người sống trong nhà hay bị bệnh tật, ốm đau.

+ Ban công đối diện trực tiếp với các góc nhọn: các góc cạnh nhọn vốn được quan niệm mang lại nhiều điều không tốt. Góc nhọn đâm thẳng vào ban công nhà với khoảng cách càng gần hoặc càng nhọn thì càng bất lợi cho vận khí của ngôi nhà..

+ Ban công đối diện với đường gấp khúc: khi nhìn từ ban công ra nếu thấy rõ những đoạn gấp khúc sẽ không tốt cho phong thủy ở ban công bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào nhà bạn.

Tuy nhiên hầu hết cách bố trí ban công của các gia đình hiện nay đều có thể phạm vào một trong những điều cấm kỵ trên. Vì vậy cần có phương pháp hoá giải để giảm lượng khi xấu xông thẳng vào nhà.

mot-so-loai-cay-trong-cho-ban-cong-dep-lai-thuan-phong-thuy

Những loại cây thích hợp thuận theo phong thuỷ:

+ Hoa hồng: là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

+ Cây tiên nhân cầu: tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

+ Cây xương rồng: hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

+ Cây ngọc kỳ lân: cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

+ Cây đỗ quyên: Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

+ Cây huyết long: Loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Tổng hợp

Các tin khác