Mở rộng và thuê mới là xu hướng của thị trường văn phòng Tp.HCM

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 15/12, tại buổi gặp mặt với báo chí, Giám đốc Dịch vụ văn phòng (Công ty CBRE Việt Nam) Greg Ohan cho hay, trong quý IV/2014, giá thuê tại các tòa nhà hạng A, hạng B Tp.HCM không có nhiều thay đổi so với quý III/2014; các tòa nhà hạng B có mức phủ kín tốt hơn so với các tòa nhà hạng A.

>> Cuối năm, nguồn cung mới ồ ạt tấn công thị trường

mo-rong-va-thue-moi-la-xu-huong-cua-thi-truong-van-phong-tphcm-1

Xu hướng chính của thị trường văn phòng tại Tp.HCM năm 2015 là mở rộng và thuê mới

Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, dược và kỹ thuật công nghệ thông tin là năm lĩnh vực có nhu cầu thuê cao nhất. Việc chuyển đổi văn phòng cho thuê để phù hợp ngân sách hiện không còn là yếu tố chính quyết định nữa. Dự báo, xu hướng chính của thị trường văn phòng tại Tp.HCM năm 2015 là mở rộng và thuê mới.

Theo ông Greg Ohan, khách thuê diện tích nhỏ và vừa vẫn có nhiều lựa chọn ở nhiều tòa nhà khác nhau; nhưng đối với khách hàng có nhu cầu cao về dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và chất lượng đạt chuẩn quốc tế tại khu vực trung tâm Tp.HCM thì chỉ có một nguồn cung hạn hẹp từ các dự án mà chủ đầu tư là người sử dụng khá lớn mặt bằng cũng như tại các dự án phức hợp quy mô lớn.

Vào năm 2015, các dự án phức hợp sẽ hoàn thành bao gồm dự Viettel, SSG, Vietcombank với tổng diện tích khoảng 122.000m2.

Ngoài ra, thị trường vẫn khó khăn đối với các khách hàng có kế hoạch thuê mặt bằng lớn cho đến cuối năm 2014 mặc dù nhiều dự án đang được xây dựng tại các quận lân cận và khu trung tâm Tp.HCM. Giá thuê vẫn sẽ không có gì thay đổi cho đến ít nhất là quý I/2015 khi có một nguồn cung mới tham gia vào thị trường.

Ông Greg Ohan đã nhận định về xu hướng thiết kế văn phòng. Theo đó, gần đây, thiết kế văn phòng tại Việt Nam đang có sự thay đổi, sử dụng phù hợp hơn nguồn năng lượng, ánh sáng, điện cũng như thân thiện hơn với môi trường.

Hiện nay, Việt Nam có 27 dự án, trong đó có 25 dự án đang được xây dựng theo xu hướng này; trong đó tập trung 30% cho các tòa nhà văn phòng, 40% tại các khu công nghiệp.

 

Theo Vietnam+

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.