Mẹo thú vị làm sạch vòi nước thật nhanh

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Vòi nước của bạn sẽ sạch bóng nhanh chóng chỉ sau 3 bước làm sạch đơn giản với giấm ăn và bột baking soda.

>> Bí quyết vệ sinh nội thất da siêu sạch

Mọi chiếc chậu rửa đều có vòi nước đi kèm, nhưng bạn có thường xuyên vệ sinh nó mỗi lần sử dụng chậu rửa hay không? Bên cạnh việc cọ rửa bề mặt ngoài, có một vài chỗ kín đáo hơn cũng cần được chú tâm làm sạch. Lần tới, khi tiến hành cọ rửa vòi nước, bạn đừng quên dành ra một vài phút để làm sạch sâu mọi vết bẩn, vết bám, hóa chất... đang ẩn náu bên trong vòi nước nữa nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

- Bột baking soda

- Giấm ăn

- Dụng cụ: Bàn chải cũ, chén/bát con, giẻ/miếng bọt biển


meo-thu-vi-lam-sach-voi-nuoc-that-nhanh-1

Các bước thực hiện:

meo-thu-vi-lam-sach-voi-nuoc-that-nhanh-1

Nằm ngay dưới miệng vòi nước của bạn là một tấm lọc có tác dụng giữ lại bất kỳ vật thể lạ đi ra theo dòng nước, nhưng nó cũng tập hợp rất nhiều loại vết bẩn như nấm mốc, cặn vôi... Sử dụng một chiếc bàn chải cũ để tiếp cận tấm lọc, xả nước để làm ướt tấm lọc, nhúng bàn chải vào bột baking soda và cọ trực tiếp lên nó một cách nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng.


meo-thu-vi-lam-sach-voi-nuoc-that-nhanh-1

Để thực sự đánh tan mọi mảng bám tích tụ lâu ngày, đổ giấm ăn vào một chiếc chén/bát con và ngâm miệng vòi nước ngập trong đó. Bạn sẽ thấy cốc giấm sủi bọt lăn tăn. Đó là dấu hiệu cho thấy phản ứng hóa học xảy ra giữa giấm và bột baking soda, làm cho mọi thứ trở nên sạch sẽ như ý muốn.


meo-thu-vi-lam-sach-voi-nuoc-that-nhanh-1

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng và một ít bột baking soda để cọ xung quanh phần cổ và tay cầm của vòi nước. Đổ giấm ăn lên vòi nước và dùng giẻ/miếng bọt biển đánh bóng. Rửa sạch với nước là bạn đã hoàn thành công việc.

 

Theo Khám phá

Các tin khác