Mẹo nhỏ giúp thay đổi phong thủy bàn làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo phong thủy, một người ngồi làm việc thì cần phải được tiếp nạp sinh khí từ vũ trụ và làm việc với không khí thoải mái, dễ chịu thì sẽ minh mẫn hơn trong công việc

Bố trí văn phòng đem lại tài lộc, may mắn

Vậy bạn cần làm sao để phòng làm việc của mình thông thoáng và có khả năng tiếp thêm sinh khí từ bên ngoài vào. Mách nhỏ cho bạn là bạn có thể đặt một cốc thủy tinh không màu trên bàn làm việc, vật này theo phong thủy thì được gọi là tháp văn xương. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng một cột thủy tinh, với vật này thì cũng có tác dụng đó là làm ngưng tụ nguồn năng lượng trong không gian về một điểm và có tác dụng tăng khả năng tư duy cho người làm việc.

meo-nho-giup-thay-doi-phong-thuy-ban-lam-viec

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở. Bạn có thể cải thiện tình hình bằng một số gợi ý nho nhỏ sau đây:

– Bàn làm việc của bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, bạn có thể cải thiện tình hình này bằng cách đặt một tấm gương lên bàn hay một tấm kính nhỏ, điều này giúp bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra xung quanh.

– Bạn có thể tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc bằng cách trang trí trong phòng làm việc một bức tranh phong cảnh hay một chậu cây nhỏ. Bạn vừa có thể thanh lọc không khí cũng như giảm căng thẳng trong khi làm việc vất vả.

Bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

– Bạn nên giữ bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp, không đặt những thứ linh tinh và lộn xộn. Một bàn làm việc lộn xộn và nhiều thứ linh tinh không cần thiết bạn sẽ cảm thấy bức bách và nguồn năng lượng dường như sụp giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

– Với một bàn làm việc mà đằng sau lưng là một cửa sổ lớn, Bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Bên cạnh đó, trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên, bạn sẽ hòa giải đáng kể được phần nào những điểm không tốt cho bàn làm việc của mình.

– Phần lớn phòng làm việc ở các cao ốc thường được lát gạch bóng loáng và thường xuyên bị ánh nắng chói vào, do vậy, với những phòng làm việc này thường thì phong thủy không được tốt. Người ta còn gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Với phòng làm việc chịu ảnh hưởng của ánh nắng chói vào nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu của bạn, giảm sự điềm tĩnh, bạn sẽ dễ dàng nóng giận và bực bội trong người. Để hạn chế ảnh hưởng trong trường hợp này, bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn nhà bằng gạch ít bóng hơn, bằng cách này bạn có thể điềm tĩnh hơn và suy nghĩ thấu đáo hơn, tinh thần làm việc kiên nhẫn.

Nguyên tắc bày biện chung cho phong thủy bàn làm việc

Để có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn trong công việc, bạn có thể đặt những vật tượng trưng cho ngũ hành trên bàn làm việc:

– Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc). Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông bạn nên đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc hơn.

– Ở góc Đông Nam của bàn làm việc bạn nên đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên, bạn lưu ý là tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn, vì những cây này mang đến những điều không tốt cho phong thủy bàn làm việc. Để đem lại những điều tốt đẹp cho phong thủy bàn làm việc, bạn cần trang trí hoa và cây cảnh tươi và xum xuê. Với những cây tươi tốt như vậy sẽ mang đến cho bàn làm việc của bạn một luồng không khí mới, thoáng đáng và không khí làm việc tốt hơn. Bạn cần lưu ý là nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác, vì với những cây chết thì có ảnh hưởng rất xấu cho người làm việc trong phòng. Với góc Đông Nam của bàn làm việc bạn cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

– Với góc Tây Nam của bàn làm việc bạn nên đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Theo hướng Nam của bàn làm việc, bạn có thể đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Theo phong thủy giữa bàn là vùng liên quan tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và chính tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc tốt hơn và công việc cũng trôi chảy hơn.

Bảo An tổng hợp (theo Phong thủy)

Các tin khác