Màu sắc cửa sổ nên phù hợp với phương vị

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phối hợp màu sắc với phương vị để lựa chọn màu theo phong thủy cho cửa sổ rất có ích về trạch vận. Màu cửa sẽ kết hợp với tám hướng khác nhau.

>>Những lưu ý khi tính màu sắc trong phong thủy

Màu xanh lục, xanh da trời, xanh lam thích hợp với cửa sổ hướng chính Đông và Đông Nam. Màu đỏ, xanh lục, xanh da trời thích hợp với cửa sổ hướng chính Nam. Màu vàng, tím, đỏ thích hợp với cửa sổ hướng Tây Nam.

Màu trắng, đỏ, vàng thích hợp với cửa sổ hướng chính Tây và Tây Bắc. Màu xanh lam, vàng kim, trắng thích hợp với cửa sổ hướng chính Bắc. Màu đỏ, vàng, da cam thích hợp với cửa sổ hướng Đông Bắc.

Màu sắc cửa sổ nên phù hợp với phương vị

Theo phong thủy, màu sắc cửa sổ phù hợp với phương vị sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cửa sổ nên tránh quá thấp. Độ cao phần trên của cửa sổ không nên thấp hơn đầu người ở. Nếu không khi muốn nhìn ra ngoài người ở phải khom lưng cúi đầu, như vậy sẽ cảm thấy không được thoải mái, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Cửa sổ quá thấp thì kẻ trộm dễ vào và cũng hay bị người ngoài dòm ngó, đặc biệt là nếu cửa thông gió của phòng ngủ quá thấp, thậm chí chỉ cao bằng giường ngủ thì gió sẽ lùa thẳng vào người, như vậy rất không tốt. Phòng ngủ của hai vợ chồng lại càng kỵ điều này, nếu không thì dễ dẫn đến vô sinh hoặc các chức năng sau khi sinh mất cân bằng.

Theo Phong thủy trong gia đình

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.