Lưu ý những vấn đề phong thủy trước khi xây nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phương hướng, vị trí và cách thức bố trí bên trong căn nhà ít nhiều đều có liên quan đến vận mệnh, sinh hoạt và sự thành đạt của những người sống trong căn nhà đó. Chính vì vậy, nếu xây nhà thuận theo phong thủy, phù hợp với công năng và thói quen sử dụng sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ chịu và thoải mái.

>>Nhà phạm điều kỵ khiến công danh trắc trở

Theo phong thủy, khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam sẽ rất tốt đối với gia chủ

Muốn xây nhà theo phong thủy, trước hết trong khâu thiết kế cần lựa chọn các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, ban thờ, cửa phụ, cửa sổ sao cho lấy được các số đẹp giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải thay đổi thiết kế lại ngôi nhà sau khi nó đã xây xong. Việc chuẩn bị thiết kế trước còn tạo cho bạn sự yên tâm và thoải mái để công việc cũng như cuộc sống tươi mới hơn. Ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy không chỉ là ngôi nhà hài hoà về hướng nhà, hướng cửa mà còn ở cả tổng thể phối cảnh xung quanh.

Khi xây nhà nên để một chút đất trống ở hướng Nam, sẽ rất tốt cho gia chủ. Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy.

Nếu bạn mong muốn cuộc sống của gia đình mình được tốt đẹp hơn, hãy để ý đến những cấu trúc chiếm hữu không gian sống và cố gắng vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu của chúng.

Cột nhà hình vuông không phải là điều hiếm gặp trong thiết kế nhà ở. Cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính và luôn luôn mang lại điều xấu. Để cải thiện, bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc, hóa giải ảnh hưởng xấu.

Cột tròn không ảnh hưởng xấu như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang ý nghĩa chết chóc. Với trường hợp này, bạn có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Nhiều người ưa thích chon cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

Các trường hợp cửa phòng đối diện nhau, cửa trước thông suốt đến cửa sau thường được hiểu là trực xung đối môn. Dạng trực xung này dẫn đến hiện tượng gió hút, gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Trong trường hợp nhà đã xây cố định, không thể đảo cửa thì giải pháp khắc phục là dùng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Cần lưu ý thực hiện che chắn ở một đầu, che chắn ở khoảng giữa hoặc che chắn cả hai đầu. Nếu khoảng cách giữa hai cửa ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng bếp, phòng khách…) thì đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Còn nếu nhà dài và hai cửa đối diện xa nhau thì phải đặt bình phong che chắn ở cả hai đầu.

Việc sử dụng bình phong trang trí mà không tính đến hiệu quả phong thủy lại có thể mang đến những tác hại bởi vì những đường gấp khúc, những góc nhọn của bình phong như được nối lại với nhau sẽ tạo nên những nguồn năng lượng thù nghịch.

Theo CafeLand

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.