Lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi vì theo phong thủy cửa chính là "nơi nạp khí" hay nói cách khác là nơi đón nhận vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà. Nếu thiết kế không hợp lý không những ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến những thành viên sinh sống bên trong.

>>Cửa sổ theo phong thủy và những điều cấm kỵ nên lưu ý

luu-y-khi-thiet-ke-cua-chinh-cho-ngoi-nha

Kích thước

Đối với kích thước cửa chính cần phụ thuộc vào diện tích và số tầng của ngôi nhà đó.Vì thế, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có được kích thước phù hợp tỷ lệ hợp lý và cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà.
Không nên làm cửa quá to mà nhà thì nhỏ, hoặc diện tích nhà lớn mà cửa đi lại quá nhỏ, sự mất cân đối là điều nên tránh theo Phong Thủy.
 
Vị trí
Cửa trước và cửa hậu tránh đặt đối diện trực tiếp với nhau bởi như thế khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.
Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về cây to hoặc khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người.

Chú ý hài hòa với khung cảnh xung quanh
Phía trước cửa nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà; phải rộng thoáng, sạch sẽ, ít bụi bẩn, tạp khí thì những người sống trong ngôi nhà mới không bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe, công danh sự nghiệp…
 
Màu sắc
Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, gia chủ nên lưu ý hai đặc điểm. Thứ nhất, màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

Sưu tầm

Các tin khác