Lời khuyên cho những người mới đầu tư BĐS

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khi đầu tư vào BĐS, mục tiêu của bạn là đưa đồng tiền hiện có vào hoạt động và làm cho nó sinh lợi, như vậy bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong tương lại. Bạn phải kiếm đủ lợi nhuận hoặc “doanh thu” để bù lại những rủi ro có thể gặp phải, các khoản thuế phải trả, những chi phí khi sở hữu một BĐS như các tiện ích và bảo hiểm.

>>Cảnh giác với những "bẫy pháp lý" khi thế chấp, góp vốn bằng sổ đỏ

Bốn cách giúp các nhà đầu tư BĐS kiểm tiền

Nói cách khác, một khi bạn hiểu những quy luật cơ bản của trò chơi, đầu tư BĐS thật sự rất đơn giản, giống như một trò chơi độc quyền. Mục đích của bạn là mua BĐS, tránh phá sản và tạo ra lợi nhuận để bạn có thể mua nhiều BĐS hơn. Nhưng “đơn giản” không có nghĩa là “dễ dàng”. Nếu bạn phạm phải sai lầm, bạn có thể sẽ phá sản hoặc rơi vào tình trạng tồi tệ hơn.

Bốn cách giúp các nhà đầu tư BĐS kiểm tiền

Khi đầu tư vào BĐS, bạn có thể áp dụng một số cách sau để thu được lợi nhuận:

- Tăng giá trị BĐS: Một khi BĐS trở nên có giá trị hơn nhờ vào những thay đổi của thị trường, những vùng đất xung quanh BĐS của bạn sẽ trở nên khan hiếm hoặc ‘bận rộn’ hơn, hoặc nhờ vào những nâng cấp mà bạn đầu tư vào BĐS để làm cho nó hấp dẫn hơn trong mắt những người mua hoặc thuê nhà tiềm năng. Tăng giá trị cho BĐS là một công việc khó khăn và rủi ro hơn so với đầu tư vào thu nhập tiền mặt.

- Thu nhập tiền mặt: Đây là loại đầu tư BĐS tập trung vào mua một BĐS, chẳng hạn như một tòa nhà, và vận hành nó để bạn thu được một dòng tiền mặt từ việc cho thuê, đó là tiền mà người thuê phải trả cho bạn để được sử dụng BĐS trong một thời gian cụ thể. Thu nhập tiền mặt có thể tạo ra từ các BĐS như kho, trạm rửa xe, tòa văn phòng, tòa căn hộ, nhà cho thuê, v.v.

- Các thu nhập liên quan đến BĐS: Đây là thu nhập được tạo ra từ các chuyên gia trong ngành BĐS như môi giới - những người kiếm tiền nhờ hoa hồng từ việc môi giới mua hoặc bán BĐS, hay những công ty quản lý BĐS - những người sẽ nhận được một số % tiền thuê để đảm bảo việc vận hành thường nhật của các BĐS. Ví dụ, một công ty quản lý khách sạn được trả 5% doanh thu của khách sạn để quản lý các hoạt động hàng ngày như thuê người giúp việc, quản lý quầy lễ tân, cắt cỏ và giặt giũ.

- Thu nhập từ các nguồn đầu tư BĐS khác: Đối với một số đầu tư BĐS, đây có thể là một nguồn lợi nhuận rất lớn. Thu nhập từ các nguồn đầu tư BĐS phụ khác bao gồm những thứ như máy bán hàng tự động trong các tòa văn phòng hoặc dịch vụ giặt là trong những căn hộ giá rẻ. Trên thực tế, chúng đóng vai trò như những hoạt động kinh doanh nhỏ trong một thương vụ đầu tư BĐS lớn hơn, cho phép bạn kiếm tiền từ các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Theo Kiến thức

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.