Lộ diện CEO mới của Cisco

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ông Chuck Robbins sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Cisco từ ngày 26/7/2015, trong khi ông John Chambers từ bỏ chiếc ghế cao nhất của Cisco sau 20 năm tại vị.

>>Tổng giám đốc Busadco Hoàng Đức Thảo: "Người đặc biệt"

Ông Chuck Robbins sẽ là Tổng Giám đốc mới của Cisco

Đương kim Tổng Giám đốc John Chambers của Cisco sau khi từ chức sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Đây là thông tin vừa được Cisco công bố hôm qua (4/5). Ông Chuck Robbins hiện là Phó Chủ tịch phụ trách Điều hành toàn cầu.

Trong một blog, hai thành viên hội đồng là Roderick McGeary và Francine Katsoudas cho biết, công cuộc tìm kiếm người thay thế ông Chambers mất tới 16 tháng.

“Chuck sẽ đẩy nhanh những gì đã đưa Cisco trở thành công ty vĩ đại không thể phủ nhận đồng thời dẫn dắt cuộc chuyển dịch đưa công ty lên tầm cao mới”, blog viết. “Chuck có đầy đủ sự tự tin và niềm tin tưởng của ban quản trị Cisco khi chúng tôi bước vào chương tiếp theo”.

Trong một thông cáo, ông Chambers nêu sự thân thuộc với “mọi bộ phận, kỹ thuật và địa lý của Cisco” là một trong những lý do ông Robbins phù hợp với vai trò mới. “Chúng tôi đã chọn ra một người lãnh đạo vô cùng mạnh mẽ tại thời điểm mà Cisco đang ở vị trí vững mạnh”.

Chuck Robbins gia nhập Cisco năm 1997. Ở vị trí gần nhất, ông chịu trách nhiệm doanh số và đối tác toàn cầu của Cisco. Ông gây dựng uy tín từ chương trình đối tác và thiết lập chiến lược cho mảng kinh doanh thương mại, đại diện cho 25% việc làm ăn của công ty. Ông cũng đứng sau các thương vụ thâu tóm Sourcefire và Meraki.

Trong khi đó, với Chambers, một trong những Tổng Giám đốc lâu năm nhất của ngành công nghệ, ông sẽ cống hiến thời gian để “hỗ trợ Robbins và hợp tác chặt chẽ với khách hàng, chính phủ khắp thế giới với trọng tâm nâng cao vai trò của Cisco trong số hóa đất nước”.

Ông Chambers ngồi lên chiếc ghế cao nhất của Cisco từ tháng 1/1995 sau khi đầu quân năm 1991 với vai trò phụ trách bán hàng. Ông đã đưa Cisco từ công ty có doanh thu thường niên 1,2 tỷ USD lên 48 tỷ USD như hiện nay. Trong 20 năm tại vị, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu Cisco đã tăng hơn 3.000%.

Theo ICT News/Fortune, BI

Các tin khác

 • Con gái Chủ tịch Samsung là phụ nữ quyền lực thứ 2 Hàn Quốc

  Trong danh sách của Forbes, người thừa kế sáng giá của gia đình Samsung, nữ tỷ phú Lee Boo Jin chính là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở xứ sở kim chi.

   

 • Người đưa chocolate Việt ra thế giới

  Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

 • Tìm cơ hội trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư

  Vào năm 1998, hãng sản xuất máy ảnh Kodak của Nhật Bản có 170.000 nhân viên và chiếm 85% thị trường giấy in ảnh trên toàn thế giới. Nhưng chỉ sau vài năm, mô hình kinh doanh của Kodak biến mất, và công ty này lâm cảnh phá sản.

 • Yahoo đang 'xẻ thịt' cầm cự?

  Theo WSJ, Yahoo sắp phải bán đi mảng kinh doanh cốt lõi của mình gồm công cụ tìm kiếm và dịch vụ email để lấy 1 tỷ USD.

 • Nữ tỉ phú tự thân lập nghiệp giàu nhất Mỹ hóa trắng tay

  Cách đây không lâu, Elizabeth Holmes còn là một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ với tài sản 4,5 tỉ USD. Song giờ đây, tạp chí Forbes hạ con số đó xuống còn 0.

 • Thành công sẽ tới dễ hơn với những người... mặt dày?

  Theo một số chuyên gia tâm lý, nhà nghiên cứu thì cảm giác xấu hổ huỷ hoại óc sáng tạo, đem lại suy nghĩ tiêu cực và lâu dài ăn mòi ý chí phấn đấu của một người muốn thành công.

 • Cách đối mặt thất bại của doanh nhân giàu nhất châu Á

  Học môn Toán cực kém, nhiều lần thi trượt trong thời thơ ấu, công ty từng không có lãi trong 3 năm và suýt sụp đổ là những trở ngại mà người giàu nhất châu Á từng trải qua.

 • Giáo sư kinh tế trẻ tuổi nhất thế giới

  Giáo sư Sam Yam của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) không chỉ nổi tiếng vì trẻ tuổi, thông minh và giản dị mà còn vì hàng chục nghiên cứu và các bài thuyết trình ấn tượng tại các trường đại học trên khắp thế giới.

 • Mark Zuckerberg – Gã độc tài của “quốc gia” Facebook

  Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày 27/5, ông Peter Sunde – đồng sáng lập website chia sẻ nổi tiếng The Pirate Bay – cho rằng ông chủ Facebook là nhà độc tài của “đất nước lớn nhất thế giới”.

 • Disney đáp trả lời đe dọa của tỷ phú Trung Quốc

  Trước khi Walt Disney khai trương Disneyland tại Thượng Hải, ông chủ của Wanda Group, tỷ phú Wang Jianlin đã lên tiếng cảnh báo việc “một con hổ đơn độc không nên đặt chân tới vùng đất của bầy sói”. Giờ đây, “con hổ đơn độc” này đã lên tiếng đáp trả.