Làm thế nào sở hữu nhà Hà Nội với 700 triệu đồng?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Với 700 triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có nhiều lựa chọn với những chung cư ở mức độ tiêu chuẩn tại Hà Nội.

>>"Thượng đế" dở khóc, dở cười vì mua nhà xây thô

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Ngọc Quang - Tổng Thư ký Hiệp Hội bất động sản Việt Nam cho biết, không phải hầu hết người lao động đều đủ toàn bộ tiền để mua ngay bất động sản.

Nếu bạn có 700 triệu đồng, tôi cho rằng bạn phải tiếp cận các gói tín dụng của nhà nước hiện nay như gói 30.000 tỷ đồng, được vay tới 70% giá trị bất động sản, với mức lãi suất phù hợp. Với 700 triệu đồng, bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn với những chung cư ở mức độ tiêu chuẩn”, ông Quang nhấn mạnh.

lam-the-nao-so-huu-nha-ha-noi-voi-gia-700-trieu

Cũng theo ông Quang, nhu cầu của người dân có sự thay đổi. Nếu đầu và giữa năm 2014 là sự lên ngôi của phân khúc nhà giá rẻ, giá bình dân thì đến cuối năm 2014, những sản phẩm có giá trên 30 triệu đồng/m2 cũng đã thu hút được sự chú ý của khách hàng.

“Tôi cho rằng năm 2015 sẽ là năm của những phân khúc trung và cao cấp. Tất nhiên, điều đó sẽ chỉ diễn ra ở những dự án có vị trí tốt, tiến độ tốt và chủ đầu tư uy tín”, ông Quang nhấn mạnh.

Một vấn đề khác cũng khiến nhiều khách hàng quan tâm khi giá nhà đầu năm 2015 đã có sự tăng lên rõ rệt.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, việc tang giá này do nhiều nguyên nhân, trong đó, quy định mới về cách tính giá cũng khiến nhiều người lầm tưởng là giá nhà đang tăng lên. Nếu trước đây đa số tính theo tim tường, thì nay sẽ có thêm một cách tính nữa là theo thông thủy.

Với cả hai cách tính, tổng giá trị căn hộ không đổi, nhưng tính theo thông thủy mức giá sẽ tăng 6 - 10%

Thứ hai, lượng cầu hiện tại đang rất lớn, nhiều dự án có vị trí tốt, tiến độ thi công tốt, có lượng giao dịch rất tốt. Nguồn cầu ở Hà Nội rất lớn, do gia tăng dân số tự nhiên, dân số nhập cư vào Hà Nội (nhất là lao động tự do và lượng sinh viên lên Hà Nội học tập). Ngoài ra, còn lượng khách ở tỉnh ngoài mua nhà ở Hà Nội cũng rất nhiều.

“Theo thống kê của chúng tôi có đến 50% khách hàng là khách ở tỉnh ngoài”, ông Toản nhấn mạnh.

Thứ ba, trước kia nhiều chủ đầu tư bán dưới giá thành, bây giờ cầu tốt họ sẽ tăng giá thành lên để có lợi nhuận.

“Việc tăng giá này sẽ thúc đẩy sự tham gia vào thị trường của các nhà đầu tư, còn các chủ đầu tư thì cũng sẽ có thêm lợi nhuận để đầu tư trở lại thị trường”, ông Toản nhấn mạnh.

 

Theo Địa ốc Online

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.