Làm nhà cần tránh 3 hạn hoang ốc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đầu năm nay khi đi xem ngày làm nhà, tôi được cho biết, tuổi của tôi năm nay gặp hạn hoang ốc. Tuy nhiên, khi tôi tìm hiểu sâu về hạn này thì thấy có nhiều loại khác nhau, trong đó vẫn có những loại có thể làm nhà bình thường, chỉ có một số hạn hoan ốc mới không nên làm nhà.

>>Sửa nhà có phải xem hạn, mượn tuổi không?

Cụ thể thì tôi phạm hạn lục hoang ốc. Như vậy năm nay tôi có nên làm nhà hay không?

Trần Mạnh Dũng (Quảng Nam)

lam-nha-can-tranh-3-han-hoang-oc

Trả lời:

Theo kinh nghiệm dân gian, cách tính hạn hoang ốc phổ biến là chia làm 6 cung lần lượt là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử và lục hoang ốc. Trong 6 cung này, nhất cát, nhì nghi và tứ tấn tài là 3 cung ít được chú trọng hơn. Còn lại 3 cung tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc được nhắc đến nhiều, nhất là khi xem tuổi làm nhà tránh vận hạn. Cho đến nay, cách tính hạn hoang ốc vẫn khá phức tạp và có nhiều phép khác nhau so với cách tính hạn kim lâu và tam tai. Vì thế, nhiều người có tâm lý xuề xòa bỏ qua hạn này.

Tuy nhiên, nếu gia chủ đã biết mình có hạn hoang ốc thì dù ở cung nào, tốt nhất cũng không nên động thổ xây nhà. Nếu gia chủ vẫn muốn xây vào năm đó thì có thể mượn tuổi thay thế, tuổi của người thay không phạm hạn hoang ốc và phải hợp tuổi của gia chủ. Bởi theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, hạn hoang ốc có thể mang tới những khó khăn, bất lợi cho gia chủ.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.