Làm nhà bị khuyết góc ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Với một ngôi nhà cấp bốn vuông vắn hoặc hình chử nhật, công việc làm ăn bình thường, thậm chí gặp nhiều cơ may trong cuộc sống,có của ăn của để, lâu năm tích lủy đủ tiền, mua một mảnh đất và làm nhà, tất mhiên là mong muốn có được một ngôi nhà khang trang xinh xắn theo thiết kế hiện đại thật đẹp mắt…

>>Xác định hướng mặt tiền của căn nhà

Nhưng sống trong ngôi nhà đó một thời gian, thì trong gia đình thường xảy ra những chuyện bất ổn, mà trong ngôi nhà cũ trước đây ta chưa hề gặp, hoặc có gặp nhưng không đáng kể.

Tất nhiên trong những bất ổn khi ta ở ngôi nhà mới, sẽ có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân ngôi nhà ta đang ở đã được thiết kế theo kiểu cách hiện đại như hình chử L, chử U, chử T,...Đã làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, đã tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình,nhưng cuộc sống bề bộn hằng ngày, ta cũng chẳng để ý đến những bất ổn đó đã phát sinh từ đâu?

lam-nha-bi-khuyet-goc-anh-huong-gi-den-cuoc-song-cua-chung-ta

Các chuyên gia về phong thũy xưa và nay đều phát hiện ra rằng: Các ngôi nhà được làm theo các kiểu kiến trúc như trên, đã gây bao bất hạnh cho gia đình, với ngôi nhà bị khuyết một góc, hai góc, thậm chí bị khuyết đến ba góc…

Trong bát quái có 8 cung, biểu tượng cho 8 hướng : Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, và Tây Bắc. Ta dùng la bàn để định hướng, ta sẽ biết nhà ta đang ở bị khuyết ở góc nào, bị khuyết bao nhiêu góc, thì ta sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra, và sẽ xảy ra với ai trong gia đình?

Sau đây là ý nghĩa của 8 cung, 8 hướng :

- Cung Khảm, hướng Bắc: Tác động đến nghề nghiệp, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì bị ảnh hưởng đến nghề nghiệp, khuyết góc này ngăn cản cơ may thăng tiến, sự nghiệp hay bị trắc trở. Ảnh hưởng đến người con trai giữa(trung nam).

- Cung Cấn, hướng Đông Bắc: Tác động đến tri thức của cả gia đình. Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì vấn đề thi cử, và kiếm việc làm thật gian nan vất vả. Ảnh hưởng đến người con trai út (thứ nam).

- Cung Chấn, hướng Đông: Tác động đến gia đình nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình bất hòa, sức khỏe kém, hay bịnh hoạn, hay hiểu nhầm, nghi kỵ và cải vã. Ảnh hưởng đến người anh cả.

-Cung Tốn, hướng Đông Nam: Tác động đến tiền tài nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì lợi lộc của gia đình bị tổn hại. Ảnh hưởng đến người chị cả.

- Cung Ly, hướng Nam: Tác động đến danh tiếng của gia đình đối với xã hội. Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình thường bị tai tiếng. Ảnh hưởng đến người con gái giữa.

- Cung Khôn, hướng Tây Na: Tác động đến tình duyên, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tình yêu, hôn nhân hay bị trắc trở, muộn phiền. Ảnh hưởng đến người mẹ.

- Cung Đoài, hướng Tây: Tác động đến con cái, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tác động xấu đến đường con cái. Ảnh hưởng đến người con gái út (thứ nữ).

- Cung Càn, hướng Tây Bắc: Tác động đến quý nhơn nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì không được nhờ vả quý nhơn, tác động xấu đến người chủ gia đình. Ảnh hưởng đến người cha.

Cách khắc phục: Việc khắc phục ngôi nhà bị khuyết góc như trên, tất nhiên là rất khó, bởi lẻ khi ta khắc phục sẽ phá vở kiến trúc ban đầu mà ta rất yêu thích, sẽ làm cho ngôi nhà giãm đi vẽ đẹp mà ta đã ước mơ.

Tuy nhiên vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của gia đình, ta đành phải chấp nhận chỉnh sửa khuyết góc của ngôi nhà, để cầu mong cuộc sống của gia đình luôn phát triển, may mắn và yên lành hạnh phúc. Âu cũng là điều mong ước của tất cả chúng ta…

Cách khắc phục : Nơi góc khuyết của ngôi nhà nên xây thêm phòng. Hoặc làm nhà vòm để chơi cây cảnh. Hoặc làm giàn hoa giấy, các loại hoa có dây leo, để che kín góc khuyết của nhôi nhà .

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.