Làn sóng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng khởi động

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang ấm lên từng ngày để đón đầu làn sóng Việt kiều và người nước ngoài được sở hữu bất động sản tại Việt Nam từ ngày 1/7/2015. Căn hộ nghỉ dưỡng cũng là nhóm sản phẩm mà rất nhiều Việt kiều và người nước ngoài ưa thích đầu tư hơn các loại sản phẩm căn hộ khác. Gần đây các dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại miền Trung từ Nha Trang, Đà Nẵng… liên tục mở bán thành công.

 

>> Tiền lại đổ vào đất

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần đây đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và chọn mua. Nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Trung đã khởi động trở lại, với nhiều đợt mở bán thành công tại Hà Nội, và Thành phố Hồ Chí Minh thu hút hàng trăm lượt khách hàng.

lan-song-dau-tu-bds-nghi-duong

Điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưởng lý tưởng là nơi mà dự án đó có thể khai thác du lịch với hiệu suất khai thác cho thuê cao nhất mang lại dòng tiền cho nhà đầu tư.

Những bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị phải ở các thành phố du lịch có các yếu tố cơ bản như sân bay quốc tế để thu hút du khách trong và ngoài nước; Thời tiết tốt có thể khai thác du lịch 4 mùa trong năm, không bị ảnh hưởng bởi gió bão; Danh lam thắng cảnh đẹp; và phải có Núi, Biển đẹp; Các hoạt động văn hoá du lịch lớn tổ chức hàng năm… tại khu vực miền Trung hiện đang được xem là địa bàn thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng và sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt gần đây thành phố Nha Trang đang được xem là điểm nóng về nghỉ dưỡng và đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại đây.

Bên cạnh là thành phố du lịch lý tưởng thì dự án nghỉ dưỡng có quy mô lớn, cung cấp đồng bộ các dịch vụ cho du khách, có chương trình quản lý khai thác kinh doanh du lịch, trao đổi kỳ nghỉ trên thế giới để tối đa hóa lợi nhuận nguồn vốn của nhà đầu tư. Những dự án quy tụ được các yếu tố trên đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Điển hình gần đây tại thị trường Nha Trang nổi lên là Quần thể du lịch – giải trí Diamond Bay City với quy mô trên 300 ha, có tổng đầu tư hơn 4 tỷ USD do Tập đoàn Hoàn Cầu là chủ đầu tư. Chỉ sau hơn 3 tháng mở bán, đến nay dự án đã đón hàng trăm lượt khách hàng tham quan và giá bán căn hộ nghỉ dưỡng Diamond Bay Resort 2 đã tăng từ 10– 15%.

Diamond Bay City hiện đang được xem là tâm điểm đầu tư nghỉ dưỡng tại miền Trung và là một trong những dự án khởi đầu làn sóng đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay tại Việt Nam khi bán thành công hàng trăm căn hộ nghỉ dưỡng và có mức tăng giá 10-15% trong thời gian ngắn.

Được biết, hiện nay dự án này đang tiếp tục mở bán giai đoạn 2 tại thị trường Hà Nội vào sáng Chủ Nhật, ngày 21/6/2015 tại Khách sạn Melia Hotel, Hà Nội. Đại diện chủ đầu tư cho biết hiện nay đã có hàng trăm khách hàng đăng ký tham dự và đăng ký đặt chỗ.

Có thể nói Diamond Bay City tại Nha Trang thành công là do dự án hội tụ các yếu tố lý tưởng của một khu du lịch nghỉ dưỡng, bởi để đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư phải cân nhắc đến rất nhiều các yếu tố quan trọng về khu vực địa lý, quy mô dự án và chủ đầu tư uy tín.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng khác là dự đoán thời điểm tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản. Rất rõ ràng là sau các đợt điều chỉnh Luật Bất động sản của Nhà nước, thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển mạnh được xem như con sóng tăng giá theo chu kỳ 6 – 8 năm.

Điển hình như cơn sốt được thống kê đã diễn ra trong hai năm (1993-1994), khi Luật Đất đai 1993 có hiệu lực, tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản ở phân khúc đất và Quyền sử dụng đất. Sau 6 năm, thị trường bất động sản bùng nổ vào năm 2001-2002, do dự đoán và đánh giá chủ trương cho Việt kiều mua nhà và ban hành giá đất mới, nhiều người đầu tư mua đất khắp nơi ở vùng ven. Tiếp theo là thời kỳ 2007-2008 tập trung mạnh mẽ vào phân khúc Căn hộ cao cấp và Biệt thự, thời điểm khi mà phải xếp gạch để đặt mua căn hộ.

Từ quy luật chu kỳ và các dự báo có tác động của điều chỉnh chích sách có tính bước ngoặt của Luật Bất động sản, có thể nhận định “Cơn sốt bất động sản sắp tới sẽ diễn ra vào năm 2015 – 2016”, khi luật cho phép người nước ngoài và Việt kiều được phép mua nhà ở tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 (Luật đã được Quốc hội thông qua vào ngày 25/11/2014) và sẽ tập trung vào sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng?

 

Theo Thời báo Ngân hàng

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.