Làm đèn lồng bằng vỏ lon bia tuyệt đẹp chỉ trong 3 phút

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Từ những chiếc vỏ lon bia, nước ngọt, bố mẹ có thể làm đèn lồng để bé chơi Trung thu hoặc để trang trí nhà. Cùng tham khảo cách làm dưới đây để có ngay chiếc đèn lồng xinh xắn.

Những loại đèn học cho trẻ tốt nhất

Đèn lồng như một biểu tượng cũng là nét văn hóa đặc sắc của Tết trung thu. Thay vì mua cho các bé những chiếc đèn lồng Trung Quốc, tại sao bố mẹ không thử học cách làm lồng đèn từ những món đồ cũ kỹ có sẵn trong nhà. Từ những chiếc vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, bố mẹ có thể làm đèn lồng xinh xắn để bé chơi Trung thu hoặc để trang trí nhà.

cach-lam-den-long-bang-vo-lon

Cách làm đèn lồng từ vỏ lon bia đơn giản và nhanh chóng

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Vỏ lon các loại (vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt cocacola, fanta...) 

- Dao trổ, thước 

- Kéo 

Lưu ý: Đầu tiên mọi người chuẩn bị vỏ lon bia đã uống hết. Khi làm lồng đèn trung thu từ vỏ lon kiểu này, không cần mài để bỏ đi phần nắp, chỉ cần rửa sạch, để nguyên vỏ lon. Chú ý sử dụng các loại vỏ lon bia, nước ngọt có vỏ mềm, không quá cứng.

Cách làm đèn lồng:

Bước 1: Dùng thước đo và kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài vỏ lon. Dùng đầu mũi dao kẻ để tạo nét. Vẽ các đường kẻ sọc đều nhau cho đến hết bề ngang của vỏ lon.

Bước 2: Sau đó dùng dao dọc giấy trổ đều theo những đường thẳng vừa kẻ nhé. Nếu không có dao, có thể dùng kéo để cắt, nhưng cắt sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để chiếc lồng đèn được cứng cáp.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống để những đường cắt phình ra, tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu.

Bước 4: Phủ một lớp sơn hoặc tô màu cho chiếc vỏ lon để chiếc lồng đèn trung thu tự làm được đẹp mắt hơn.

Như vậy là đã xong chiếc lồng đèn trung thu từ vỏ lon bia rồi đấy. Sau khi đã hoàn thiện xong chiếc lồng đèn này, mọi người đặt một mẩu nến nhỏ vào bên trong đáy của chiếc vỏ lon, để đến hôm đi phá cỗ Trung thu, chỉ cần châm nến cho bé cầm chiếc đèn lồng này đi chơi là được. 

Để làm quai dây đeo, sau khi làm xong đèn lồng hãy luồn dây thé vào hai bên, hoặc có thể đục lỗ nhỏ ở phần nắp trên rồi luồn dây thép. Kiếm thêm một chiếc que tre nhỏ, sau đó buộc dây thép vào đầu que tre là bé đã có ngay chiếc lồng đèn trung thu siêu dễ thương từ vỏ lon bia.

Sưu tầm

Các tin khác