Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn cho người nhập cư

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sài Gòn là đầu mới giao thông của khu vực phía nam và cả nước, là trung tâm thương mại và là thành phố lớn nhát nước; vì vâỵ không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều thương nhân nước ngoài, sinh viên, người lao động sống làm việc và học tập ở đây. Với số dân ngày càng tăng nhanh như vậy, việc đáp ứng nhà ở luôn không theo kịp nhu cầu, bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn cho bạn đọc là người muốn định cư tại thành phố hoa lệ này.

>>Sài Gòn: Mua nhà phải nhìn triều cường

Kinh nghiệm mua Nhà Sài Gòn:

Chọn khu vực muốn mua nhà

Sài gòn là thành phố bên sông có nhiều kênh rạch, một số khu vực hay bị ngập bởi triều cường, tuy nhiên trong cùng khu vực cũng có những khu tốt nên tùy theo khả năng tài chính và nơi làm việc để quyết định.

Giá nhà

Là thành phố đắt đỏ nên giá nhà thường cao hơn khu vực khác, tuy vậy hiện nay có nhiều lựa chọn cho bạn: nhà phố thì khu vực các quận Thủ Đức, quận 9, bình chánh vẫn có nà giá rẻ cho người ít tiền. Chung cư hiện nay có nhiều phân khúc như cao cấp, trung bình, thấp hay nhà ở xã hội đều có.

Nhiều tiền bạn có thể mua nhà vài tỷ, nếu không chỉ vài trăm triệu cũng có thể làm chủ một căn nhà ở Sài Gòn.

Thông tin nhà đất

Không như ở Hà Nội, bạn phải mất phí đi xem nhà dù mua được hay không, ở Sài Gòn, bạn cứ thoải mái đề nghị người môi giới đưa thật nhiều thông tin, xem thật nhiều ngôi nhà vào bất cứ thời gian nào bạn muốn.

Trả giá

Mua nhà ở Sài Gòn, chủ nhà ở Sài Gòn thường không nói thách nhiều nhưng bạn cứ thoải mái trả giá mà không sợ phiền hà bởi người dân nơi đây vốn phóng khoáng, hiền hòa do thiên nhiên có nhiều ưu đãi tạo nên tính cách này.

Theo nhathuduc.vn

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.