Kinh doanh hạ tầng tại TP.Uông Bí: Xót lòng vì dự án treo

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thị xã Uông Bí được đổi tên thành thành phố Uông Bí từ năm 2011. Và cũng từ đây Uông Bí bắt đầu “thay da, đổi thịt”. Đất nông nghiệp bị thu hồi để phục vụ cho các dự án kinh doanh hạ tầng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà hạ tầng mới của Uông Bí đến nay vẫn chưa được hình thành.

Chậm GPMB là một cái cớ để dự án “dậm chân tại chỗ” khiến mảnh đất trồng rau màu mỡ bị nhường chỗ cho cỏ dại

Theo Báo cáo 25/BC-UBND ngày 27/1/2014 của Thành phố về theo dõi, giám sát các dự án kinh doanh hạ tầng: Có hết thảy 9 dự án kinh doanh hạ tầng, thu hồi hơn 1,2 triệu m2 đất, trong đó phần nhiều là đất nông nghiệp. Kể từ khi bị thu hồi đến nay, nhiều thửa ruộng “bờ xôi, ruộng mật” bị bỏ hoang bởi chậm GPMB. Thay vì những cánh đồng lúa xanh tươi, khu ruộng màu mơn mởn, nay một phần đất Uông Bí trở nên lãng phí bởi những ụ đất, những bãi cỏ um tùm…Những mảnh đất đang sinh lời đã trở thành vô dụng trong ngắn hoặc dài hạn.

Theo Báo cáo số 25, trong số 9 dự án kinh doanh hạ tầng thì có 5 dự án mà thời điểm dừng thi công đều từ năm 2011 đến nay. Tức là việc dừng thi công trùng lập đúng thời điểm “tụt dốc” của bất động sản. 7/9 dự án lấy lý do dừng vì do chậm GPMB.

Cũng tại Báo cáo 25 cho thấy có 2/9 dự án từ khi được cấp phép ( thời điểm năm 2005; năm 2008) cũng không “bổ nhát cuốc” nào kể từ đó đến nay mà không thấy nêu rõ lý do? Và cũng có 2 dự án dừng thi công từ khi nào cũng không biết?

Dự án này nằm bên cạnh Nhà máy giấy Sao Vàng, Uông Bí sau nhiều lần điều chỉnh… nhưng bây giờ vẫn bỏ hoang

Hiện nay Quảng Ninh đang rà soát, quyết tâm thu hồi những dự án treo, đồng thời cấp mới các dự án với điều kiện các nhà đầu tư phải ký cược một khoản tiền nhất định. Theo đó, Quảng Ninh cũng quyết tâm “trải thảm đỏ” cho những nhà đầu tư thực sự và cũng kiên quyết từ chối những nhà đầu tư có dấu hiệu “ôm đất nằm chờ cơ hội”. Chính vì vậy, không riêng gì Uông Bí mà các địa phương khác trong toàn tỉnh cần chung tay mạnh mẽ hơn để   “ nói không” với những dự án treo.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp.

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.