Kiến thức phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Người xưa rất chú trọng nơi ở, nếu điều kiện kinh tế cho phép, họ nhất định phải tìm bằng được một căn hộ đàng hoàng, vì họ cho rằng làm như vậy mới được coi là “có ngói che đầu”, mới có thể sinh canh lập mệnh được. Nếu không sẽ luôn cảm thấy phận mình lưu lạc, phiêu dạt không yên.

Những lưu ý phong thủy trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe

Do đó, ngưòi xưa dù ở đâu bao giờ cũng coi việc an cư lập nghiệp là mục tiêu hàng đầu. Một khi đã phải hao tổn nhiều tâm huyết cho việc mua nhà thì lẽ đương nhiên ngôi nhà mà họ trông đợi sẽ đem lại sự dễ chịu và thịnh vượng.

kien-thuc-phong-thuy-co-ban-khi-chon-mua-nha

1. Không mua nhà có gió to

Khi chọn nhà trước tiên hãy đến tận nơi quan sát một lượt xem môi trưòng xung quanh có khiếm khuyết gi không? Điều đầu tiên cần chú ý là quan sát phong thế (thế gió). Nếu thấy gần nhà có gió to và mạnh thì không nên mua nữa. Bởi vì cho dù chọn ngôi nhà đó đúng là có sự ngưng tụ vượng khí thì cũng sẽ bị gió làm cho tiêu tán hết. Phong Thủy học rất coi trọng sự “tàng phong tụ khí” điều đó chứng tỏ nơi mà có thể gió lớn chắc chắn sẽ không phải là vương địa. Nhưng cũng cần phải lưu ý một điểm, phong thế quá lớn cố nhiên là không hay, nhưng nếu phong thế quá yếu, không khí kém lưu thông thì cũng chẳng hay. Môi trường nhà cửa lý tường nhất là có gió nhẹ liu riu thổi lại, gió mát trong lành, đó mới hợp với thuật Phong Thủy.

2. Có đủ ánh nắng mặt trời

Phong Thủy dương trạch (nhà ở) rất chú ý đến ánh sáng mặt trời và không khí, cho nên khi ta chọn nhà ở, không chỉ phải có không khí trong lành, mà phải có đủ ánh sáng mặt trời (dương quang). Nếu một căn phòng không đủ ánh sáng mặt trời, thì luôn luôn bị âm khí nặng nề, sẽ làm cho gia trạch bất ổn, do đó không nên ở ngôi nhà đó.

Ví dụ: một căn phòng không đủ ánh nắng mặt trời, qua cổng là gặp ngay một đường hành lang vừa dài vừa hẹp, phòng khách, phòng ăn gần như không có cửa sổ, do đó ánh sáng ở bên ngoài khó mà lọt vào được. Những loại phòng như vậy, chẳng lẽ những không khí và ánh sáng đều thiếu mà còn có thể coi đó như một vũng nước chết âm khí nặng nề không thể sống động được.

3. Ở giữa ô nhiễm

Điều này muốn nói rằng, vị trí trung tâm không nên làm nhà vệ sinh, làm như vậy chỉ đem lại điều không may.

Chẳng hạn, nhà vệ sinh ở ngay chính giữa ngôi nhà, như vậy không có lợi chút nào. Còn nếu nhà xí không nằm ở trung tâm và nằm ở giữa nửa phía sau của nhà, tạo thành một đường thẳng với cống rãnh thì cũng không hay. Bởi làm như vậy sẽ dẫn đến sự khuynh gia bại sản.

4. Ngõ phố đâm thẳng vào nhà

Phong Thủy học “thích vòng lượn, kỵ trực xung” bởi cái thế trực xung (đâm thẳng) rất mạnh, nếu nhà ở bị thế trực xung thì sẽ gặp hoạn nạn, nên phải hết sức thận trọng. Vì thế trước lúc mua nhà, phải đến tận nơi xem trái phải, trước sau của ngôi nhà có bị con hẻm hay đường trực xung hay không?

Khi cổng của ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, con đưòng này càng to dài thì sự nguy hiểm càng lớn, xe cộ càng nhiều, tai họa càng lớn. Do đó có ngưòi gọi đó là “Hổ khẩu Ốc” (nhà miệng cọp), vì thế khó mà ở yên được trong ngôi nhà đó.

Theo Phong thủy

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.