Khu đô thị ParkCity Hà Nội: Nâng tầm cuộc sống

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Một khu đô thị hiện đại, phong cách với những tiện ích vượt trội vô cùng phong phú cùng một không gian sống trong lành nhiều cây xanh đã thực sự hấp dẫn đại đa số khách hàng mua căn hộ định cư và sinh sống tại đây ngay từ những ngày đầu mở bán...

Vị trí và sự tác động đến giá trị bất động sản

khu-do-thi-parkcity-ha-noi-nang-tam-cuoc-song

Và đến nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn I đi vào sử dụng, những cư dân sinh sống ở trong khu đô thị ParkCity Hà Nội đều cảm thấy rất hài lòng và thỏa mãn bởi lựa chọn mua nhà và sinh sống tại đây của họ là hoàn toàn đúng đắn bởi những lợi ích của dự án mang lại cho cuộc sống của họ là rất lớn.

“Những ngôi nhà trong công viên”

Theo tìm hiểu của phóng viên, Khu đô thị ParkCity Hà Nội là dự án Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn Perdana ParkCity SDN BHD của Malaysia đầu tư vào từ năm 2008. Được biết, Tập đoàn  Perdana ParkCity SDN BHD là một trong những Công ty bất động sản có uy tín, tiềm lực hàng đầu của Malaysia.

Sau khi Tập đoàn  Perdana ParkCity SDN BHD trở thành chủ đầu tư của Khu đô thị ParkCity Hà Nội, doanh nghiệp này đã bắt tay ngay vào thực hiện dự án theo đúng những gì đã cam kết với chính quyền, khách hàng.

Khu đô thị ParkCity Hà Nội được xây dựng theo những ý tưởng của Đô thị kiểu mới theo mô hình Khu đô thị Desa ParkCity của Tập đoàn này tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Khu đô thị ParkCity Hà Nội được xây dựng với mục đích tạo nên cộng đồng văn minh với nhiều không gian xanh, thuận tiện cho người đi bộ cũng như tăng cường gắn kết cộng đồng, tạo không gian sống nghỉ ngơi đậm chất truyền thống văn hóa Việt Nam.

Giai đoạn I của Dự án với tiểu khu ở thấp tầng đầu tiên là tiểu khu Nadyne Gardens đã hoàn thành và đi vào sử dụng với 177 căn hộ kiểu mẫu đã được bàn giao cho các cư dân sử dụng. Hiện tại có khoảng hơn 90% cư dân đã chuyển về sinh sống ổn định tại đây.

Theo chân đại diện của chủ đầu tư tiếp cận và tham quan cuộc sống của những cư dân tại đây chúng tôi mới thực sự thấy được hết những giá trị và tầm nhìn của Tập đoàn  Perdana ParkCity SDN BHD khi đầu tư vào dự án này.

Đó là sự đầu tư bài bản từ những chi tiết rất nhỏ, giản đơn nhưng lại gắn với những ý nghĩa trang trọng, tạo cho cộng đồng cư dân sinh sống tại đây cảm thấy cởi mở đoàn kết, thân thiện. Góp phần tạo một nét sinh hoạt, văn hóa rất riêng của Khu đô thị ParkCity Hà Nội mà không phải khu đô thị nào cũng có được.

khu-do-thi-parkcity-ha-noi-nang-tam-cuoc-song

Một góc Tiểu khu Nadyne Gardens của Khu đô thị ParkCity Hà Nội

Chia sẻ những cảm xúc về cuộc sống tại Khu đô thị ParkCity Hà Nội, bà Nguyễn Thúy Cải – một cư dân đang sinh sống tại đây cho biết, gia đình con cháu bà có tới 10 người, công tác tại nhiều nơi, tuy nhiên cứ cuối tuần thì cả nhà lại tụ họp về đây bởi sự yên tĩnh, trong lành từ không gian nhiều cây xanh. Trong khi đó, an ninh, vệ sinh môi trường lại rất tốt, đó chính là lý do khiến gia đình bà lựa chọn mua nhà ở đây để sinh sống.

“Sống ở đây chúng tôi cảm thấy rất yên tâm, có việc khóa cửa đi cả tháng cũng chả sao. Ban quản lý thì lúc nào cũng nhiệt tình, chuyên nghiệp, gần gũi với cư dân gắn kết tình hàng xóm, láng giềng của cư dân với nhau thông qua nhiều hoạt động chung của các ngày lễ, Tết…Chúng tôi mua nhà ở đây, sổ đỏ cùng các giấy tờ đều được chủ đầu tư làm rất nhanh, thuận tiện, nên rất yên tâm. Vì dự án này không vướng mắc gì về pháp lý nên sau khi nhận nhà khoảng 2 tháng là chúng tôi đã nhận được sổ đỏ” – Bà Cải bày tỏ.

Bà Cải cũng cho biết thêm, hầu hết các cư dân sau khi nhận bàn giao nhà đều được ban quản lý dự án hướng dẫn đầy đủ các thủ tục để làm sổ đỏ. Và theo như bà Cải thì từ ngày bà ở đây chưa thấy trường hợp nào thắc mắc với chủ đầu tư về việc cấp sổ đỏ. Hầu hết các gia đình ở đây sau khi nhận bàn giao đã được ban quản lý hoàn thiện hồ sơ các thủ tục nộp lên Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài Nguyên & Môi trường Hà Nội ) để làm sổ đỏ.

Cũng giống như bà Cải mua nhà tại Khu đô thị ParkCity Hà Nội bởi những tiện tích và không gian sống trong lành đem lại, bà Nguyễn Thị Vượng, một cư dân đang sinh sống tại đây, hiện là Trưởng Ban Tự Quản Tiểu khu Nadyne Gardens cũng hoàn toàn bị thuyết phục và mua nhà về đây sinh sống là bởi an ninh tốt, nhiều cây xanh, môi trường sạch đẹp, giao thông đi lại thuận lợi.

Nhất là khi tuyến đường xe bus nhanh trên tuyến đường Lê văn Lương – Tố Hữu - Lê Trọng Tấn và đường tàu điện trên cao Cát Linh -  Hà Đông chạy qua trục đường Quang Trung với trạm tàu điện cách Khu đô thị ParkCity Hanoi khoảng hơn 500m hoàn thành thì cư dân ở đây cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

“tôi từng sống ở nhiều nơi nhưng khi được bạn bè giới thiệu về những căn hộ tại đây, tôi ưng ngay, bởi thiết kế ở đây có thể phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, mô hình và không gian sống độc đáo, Khu đô thị tiện ích như thế này ở Hà Nội hiện nay không phải là nhiều. Vì vậy, gia đình chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về cuộc sống tại Khu đô thị ParkCity Hà Nội” – Bà Vượng cho biết.

khu-do-thi-parkcity-ha-noi-nang-tam-cuoc-song

Bà Nguyễn Thị Vượng, một cư dân cảm thấy rất hài lòng về cuộc sống tại Khu đô thị ParkCity Hà Nội

Chia sẻ thêm về cuộc sống tại đây, bà Vượng cho hay, sau khi mua nhà tại các dự án nhiều người sẽ thắc mắc về việc cấp sổ đỏ nhanh hay chậm, dễ hay khó?… Tuy nhiên, với dự án này, cư dân mua nhà thì chả phải băn khoăn gì về tính pháp lý của dự án, cứ nhận bàn giao nhà sau khoảng 2 – 3 tháng thì sẽ nhận được sổ đỏ.

Chủ đầu tư đã thực hiện làm giúp cư dân, khách hàng tất cả những thủ tục cần thiết. Bởi thế, những cư dân sinh sống tại đây đều cảm thấy các dịch vụ của chủ đầu tư cung cấp luôn tạo được ấn tượng, sự an tâm và thiện cảm với cư dân.

Sống ở đâu cũng phải đóng phí, nhưng ở đây, chủ đầu tư chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường rất chuyên nghiệp, trách nhiệm. Các hộ mua nhà dọn về đây ở đều được miễn phí một năm đối với tất cả các loại phí (vệ sinh môi trường, chăm sóc cây cảnh…). -  Bà Vượng tâm đắc.

Vận hành tốt, cư dân luôn hài lòng

Để hiểu tại sao Khu đô thị ParkCity Hà Nội lại “hút” được nhiều sự quan tâm của khách hàng và “lấy” được lòng các cư dân đang sinh sống tại đây, chúng tôi đã tìm gặp ông Richard Yit – Trưởng ban Quản lý Khu đô thị ParkCity Hà Nội.

Ông Richard Yit cho rằng, để có được khu Khu đô thị ParkCity Hà Nội xanh – sạch – đẹp và an ninh tốt như hiện nay, đơn vị của ông đã phải đưa ra những tiêu chí để làm thước đo và tầm nhìn cho sự phát triển.

Tiêu chí đầu tiên là phải nói tới chính là: Thiết kế, sau đó mới đến cơ sở hạ tầng, rồi mới đến lựa chọn các loại cây và cuối cùng mới đến công tác duy trì, chăm sóc, duy tu.

khu-do-thi-parkcity-ha-noi-nang-tam-cuoc-song

Một trong những hoạt động của cư dân khu đô thị ParkCity Hà Nội

Trưởng ban Quản lý Khu đô thị ParkCity Hà Nội cho biết, hiện tại Khu đô thị ParkCity Hà Nội mới chỉ hoàn thành giai đoạn I của dự án, số lượng cư dân vào ở chủ yếu tập chung tại tiểu khu Nadyne Gardens rộng 5,4 ha, nhưng để duy trì tất cả các hoạt động của Khu đô thị ParkCity Hà Nội, chúng tôi đã huy động cả Ban quản lý chuyên nghiệp cùng một đội ngũ nhân viên tận tâm được phân chia thành các bộ phận như bảo vệ, an ninh, công nhân chăm sóc cây cảnh…

An ninh được bố trí từ ngoài đường trục chính, xung quanh Khu đô thị 24/24h, khiến cư dân luôn cảm thấy yên tâm với về sự an toàn cuộc sống, gia đình. Theo ông, Richard Yit, từ khi đi vào hoạt động đến nay Khu đô thị ParkCity Hà Nội chưa bao giờ xảy ra vụ việc đáng tiếc nào liên quan đến trộm cắp tài sản của cư dân.

Để làm được những điều đó là nhờ sự vận hành trơn tru, thuận lợi của rất nhiều bộ phận khác nhau trong toàn hệ thống của chủ đầu tư, thể hiện kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của đơn vị quản lý - chủ đầu tư Khu đô thị ParkCity Hà Nội đối với các dự án của doanh nghiệp đã đầu tư.

Trung tâm thương mại mới của Hà Đông

Không chỉ xác định xây dựng Khu đô thị ParkCity Hà Nội là một điểm nhấn của một đô thị hiện đại kiểu mẫu ở khu vực quận Hà Đông, chủ đầu tư ParkCity còn hướng đến những mục tiêu lớn hơn đưa dự án này ngày càng được nhiều người biết đến với những điểm nhấn khác nhau thông qua việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết của Khu đô thị ParkCity Hà Nội.

Để thực hiện điều này, ParkCity đã tuyển dụng các đơn vị tư vấn quy hoạch uy tín của Mỹ, Singapo để nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch của dự án.

Theo đó, ngày 10/11/2015, đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết của Khu đô thị ParkCity Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận tại Quyết định số 6077/QĐ – UBND.

Với sự kiện Điều chỉnh tổng thể Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – ParkCity Hanoi, tỷ lệ 1/500 chính thức được phê duyệt đã là sự động viên to lớn cho toàn tập thể nhân viên và các cấp lãnh đạo của Công ty cũng như của cả Tập đoàn, đánh dấu thêm một bước ngoặt và mở ra một giai đoạn mới của cả Công ty và Tập đoàn tại Viêt Nam. Đây là thiết kế quy hoạch đã được đơn vị tư vấn đề xuất trên cơ sở nghiên cứu kỹ các yếu tố đặc trưng trong đời sống của người dân Hà Nội.

khu-do-thi-parkcity-ha-noi-nang-tam-cuoc-song

Cuộc sống ở Khu đô thị ParkCity Hà Nội luôn ngập tràn màu xanh, hiện đại

Đại diện của chủ đầu tư Khu đô thị ParkCity Hà Nội cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch tổng thể, dự án Khu đô thị ParkCity Hà Nội sẽ được kỳ vọng trở thành trung tâm thương mại mới của Hà Đông là điểm đến mới của khu vực phía Tây Thủ đô.

Theo quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt, quy mô dân số của khu vực sẽ giảm từ 35.000 xuống còn 23.000 người; Tổng diện tích đất ở sẽ giảm từ 31,6ha xuống còn 15ha; Tổng diện tích đất trường học tăng từ 5,67ha lên đến 8,44ha bao gồm các cấp học từ mầm non đến THPT đáp ứng cho cư dân trong đô thị mà còn cả cư dân khu vực xung quanh.

Trong khi đó, với diện tích 16,9 ha khu hỗn hợp bao gồm nhà phố thương mại,  văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, trung tâm y tế…. sẽ được kỳ vọng là trung tâm thương mại mới của quận Hà Đông.

Cạnh đó, Khu tiện ích cũng được thiết kế xây dựng trên diện tích 1,7ha với các dịch vụ như: phòng tập Yoga, Gym, bể bơi, sân chơi trẻ em, quán café…phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Bên cạnh việc thiết kế các khu nhà ở thấp tầng, thiết kế căn hộ đều có 2 mặt thoáng tiếp giáp với đường giao thông nội bộ, Khu đô thị ParkCity Hà Nội còn có điểm nhấn khác biệt hẳn so với các khu đô thị, dự án khác của Hà Nội khi được thiết kế với hệ thống nước thải tách biệt hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa.

Trạm xử lý nước thải hiện tại đang được vận hành trên diện tích đất 0,9 ha,  Tổng công suất 10.000m3/ngđ, hiện tại đã vận hành giai đoạn 1 với công suất 2000m3/ngđ, năm 2020 dự kiến sẽ vận hành 100% công suất trạm. Nước thải ở đây sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường mới đấu nối vào hệ thống thu gom nước thải của thành phố.

Có thể nói, việc khu đô thị ParkCity Hà Nội đi vào vận hành giai đoạn 1, đảm bảo cuộc sống ổn định cho tất cả các cư dân đã định cư tại đây đã góp phần khẳng định vị thế, tìm lực và uy tín của chủ đầu tư với đối tác, khách hàng.

Đồng thời, đó cũng là động lực để chủ đầu tư Khu đô thị ParkCity Hà Nội tiếp tục thực hiện những hạng mục, giai đoạn tiếp theo của dự án, đáp ứng nhu cầu của xã hội, khách hàng. Góp phần làm đổi thay bộ mặt, tạo diện mạo mới cho đô thị Hà Đông và khu vực phía Tây Hà Nội.

Theo Thời báo Doanh nhân

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.