Không lùi tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đến nay, tiến độ thực hiện dự án được gần 66%, hoàn thành 419 trụ cầu khu gian; 100% trụ ga đã hoàn thành...

Cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Có nhiều điểm giống đường… làng

khong-lui-tien-do-duong-sat-cat-linh-ha-dong

Sáng 20/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chủ trì cuộc họp giao ban định kỳ tiến độ dự án đường sắt nội đô Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Thứ trưởng Trường cho biết, tiến độ dự án trong thời gian qua đã được cải thiện đáng kể. Các đơn vị thi công, Ban Quản lý dự án đường sắt, tổng thầu đã phối hợp nhịp nhàng hơn để công việc được thông suốt.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng khẳng định nhất quyết không lùi tiến độ dự án. Phải đẩy nhanh tiến độ để bù vào khoảng thời gian bị chậm, nhưng các biện pháp thi công vẫn phải đảm bảo an toàn.

“Bộ GTVT mong đẩy tiến độ sớm tháng nào hay tháng đó. Tất cả công trường phải thi công đủ ba ca, nhưng phải tuyệt đối an toàn. Các đơn vị liên quan huy động cao nhất nhân lực và thiết bị để đáp ứng được tiến độ đã đặt ra. Tổng thầu EPC phải kịp thời làm thanh toán cho thầu phụ theo hình thức cuốn chiếu, gối đầu. Đến 30/6 năm sau phải cơ bản giải quyết xong phần xây lắp để đến ngày 30/9 chạy thử tàu. Trong năm 2016 phải vận hành chính thức”, Thứ trưởng Trường nhấn mạnh.

Báo cáo tiến độ dự án, ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, đến nay, tiến độ thực hiện được gần 66%, hoàn thành được 419 trụ cầu khu gian; 100% trụ ga đã hoàn thành; 81/112 sà mũ của nhà ga đã xong. Tiến độ đúc dầm cũng đạt được trung bình 2 phiến/ngày. Đến nay đã đúc được 610/816 phiến, lao lắp được 494 phiến.

Về đoàn tàu mẫu, ông Thành cho biết, tàu mẫu đã về đến cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan. Hiện đã được chấp thuận và ký kết xong với Trung tâm triển lãm Giảng Võ để trưng bày. Dự kiến, không gian trưng bày khoảng 240m2 phía ngoài mặt chính, có dựng dàn mái che nắng mưa. Bên cạnh có màn hình tivi trưng bày hình ảnh về quá trình chế tạo, vận hành... để dư luận hiểu rõ và đóng góp ý kiến.

Theo Báo Giao Thông

 

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.