Không điều chỉnh giá xăng dầu trong dịp Tết

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trước những biến động phức tạp của giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây, Liên Bộ Công thương - Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu trong dịp Tết cho đến khi có công văn điều hành của liên Bộ. 

>> Việt Nam vào top 10 nước có giá nhà so với thu nhập cao nhất thế giới

khong-dieu-chinh-gia-xang-dau-trong-dip-tet

Bộ Công thương vừa phát đi văn hỏa tốc do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ký, gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu liên quan đến việc điều hành kinh doanh xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Theo đó, liên Bộ Công thương - Tài chính yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên Bộ.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống phân phối thuộc quyền quản lý của thương nhân. Ổn định mức dự trữ xăng dầu bắt buộc tối thiểu về lượng và cơ cấu chủng loại theo quy định.

Việc xem xét, điều hành giá xăng dầu thực hiện theo các quy định hiện hành về phương pháp tính giá cơ sở; cơ sở hình thành, quản lý, sử dụng Quỹ Bình ổn giá và điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định 83 của Chính phủ.

Hiện, giá xăng dầu bán lẻ được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex niêm yết ở mức 15.670 đồng/lít xăng RON 92, điêzen là 15.170 đồng/lít, dầu hỏa 15.610 đồng/lít, mazut là 11.850 đồng/kg.

 

Theo BizLive

Các tin khác