Khởi công Dự án phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghệ cao Hòa Lạc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sáng 26/6, gói thầu CP1A - gói thầu phát triển cơ sở hạ tầng chính thuộc Dự án phát triển thành phố Khoa học và công nghệ Hòa Lạc vừa chính thức khởi công. 

>> Đề xuất đầu tư Quốc lộ 3 mới thành đường cao tốc và thu phí

khoi-cong-du-an-phat-trien-co-so-ha-tang

Phối cảnh tổng thể khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Gói thầu CP1A là gói thầu lớn nhất về giá trị và phạm vi công việc trong 5 gói thầu thuộc Dự án phát triển cở sở hạ tầng khu công nghệ Cao Hòa Lạc, được thực hiện theo hình thức vốn vay ODA từ chính phủ Nhật Bản.

Gói thầu này sẽ hoàn thành sau 37 tháng thi công, bao gồm các hạng mục hạ tầng lớn như đường, hệ thống cấp nước, thoát nước, điện và viễn thông.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng chính này được hy vọng sẽ tạo động lực cho việc phát triển toàn diện của Hòa Lạc, đưa khu công nghệ cao này không chỉ trở thành trung tâm của khoa học và công nghệ mà còn mang đến sự hài hòa giữa công nghệ - nghiên cứu - hợp tác của chính phủ.

Từ năm 1998, Chính phủ Nhật Bản đã liên tục hỗ trợ phát triển khu công nghệ cao Hòa Lạc. Năm 2006, trong chuyến thăm và làm việc với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này. Kể từ đó, dự án phát triển cở sở hạ tầng khu công nghệ cao Hòa Lạc có được sự ưu tiên cao nhất và được coi là dự án ưu tiên của hai Thủ tướng Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, cho biết: “Dựa trên số liệu của JICA,  giá trị các hợp đồng được trao cho các nhà thầu Việt Nam trong các dự án ODA của chính phủ Nhật Bản đang tăng rất ấn tượng qua từng năm, trong giai đoạn 2010- 2014. Riêng trong năm 2014, con số này đã đạt tới 73,5 tỷ Yên Nhật”.

Cho tới nay, Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp 2 khoản vay cho dự án thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, bao gồm Dịch vụ kỹ thuật, trị giá 1,005 tỷ Yên Nhật thông qua Hiệp định vay ký năm 2010 và khoản vay đầu tiên cho công việc xây dựng cơ sở hạ tầng và tư vấn giám sát cho khu công nghệ cao Hòa Lạc, trị giá 15,218 tỷ Yên Nhât, thông qua Hiệp định vay ký năm 2012.

 

Theo BizLive

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.