“Khí” trong phong thủy không phải là "gió"

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trong phong thủy "khí" là yếu tố được nghiên cứu nhằm xác định sự cát hung của một ngôi nhà. Nhiều người hiện nay đang nhầm lẫn khái niệm "khí" với...gió tự nhiên.

>>Để có hướng nhà đẹp có nên phá vỡ kết cấu nhà?

Tôi thấy nhiều người vẫn cho rằng khí trong nhà chính là luồng gió tự nhiên ra vào nhà. Nếu ngôi nhà có gió lùa tốt nghĩa là khí nhà tốt. Như vậy cũng có nghĩa mọi người coi khí chính là gió tự nhiên. Xin hỏi, quan niệm như vậy có đúng không?

Nguyễn Văn Nhân (Thanh Lương, Hà Nội)

khi-trong-phong-thuy-khong-phai-la-gio

Trả lời: 

Trong phong thủy "khí" là yếu tố được nghiên cứu nhằm xác định sự cát hung của một ngôi nhà. Khí ở đây được hiểu theo ý khác, chứ không hoàn toàn để chỉ dòng không khí hay luồng gió thổi vào nhà như mọi người thường lầm tưởng.

Nói cụ thể hơn, khí trong phong thủy được tạo ra khi con người có những hoạt động tương tác đối với ngôi nhà. Đây cũng là lý do giải thích vì sao cửa chính của một ngôi nhà lại được coi trọng nhất, bởi vì cửa là nơi đi lại quan trọng và không thể thiếu (ngôi nhà có thể thiếu ban công hoặc cửa sổ nhưng không thể thiếu cửa chính). Cửa chính là nơi đưa tất cả các thứ vào để "tạo hình" nên một ngôi nhà, nó cũng giữ vị trí “nạp khí” cho tất cả các không gian khác.

Do đó, tất cả các công trình nhà ở hoặc làm việc từ biệt thự, nhà lô, chung cư hay văn phòng đều phải căn cứ theo hướng cửa chính hoặc cửa ra vào để sắp đặt và thiết kế cho hợp phong thủy. Cũng chính vì nhiều người có quan niệm sai, chưa thực sự hiểu bản chất của khí trong phong thủy nên rất nhiều gia đình khi mua chung cư đã coi hướng ban công là hướng của căn hộ. Điều này là chưa chính xác... 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.