Khánh Hòa sẽ phá bỏ 2 khách sạn để làm công viên bờ biển

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thu hồi, cấp đất mới cho chủ đầu tư 2 công trình này tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.

>>Ma trận thông tin bất động sản

Tỉnh Khánh Hòa sẽ di dời, giải tỏa 2 khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực phía đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang để xây dựng công viên, công trình công cộng, trả lại bờ biển thông thoáng cho người dân.

khanh-hoa-se-pha-bo

Khu nghỉ dưỡng AnaMandara che chắn tầm nhìn bãi biển sẽ bị phá bỏ

Phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trước đây là công viên, cây xanh chạy dọc đường Trần Phú và bờ biển. Thế nhưng, khu vực này bị che chắn 2 bởi Nhà khách T78 của Bộ Công an và Khu nghỉ mát Ana Mandara. Để trả lại sự thông thoáng cho bãi biển Nha Trang, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định thu hồi, cấp đất mới cho chủ đầu tư 2 công trình này tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm. Nhà khách T78 trước đây là di tích "Lầu ông Tư" nơi làm việc của bác sĩ Yersin. Sau khi Nhà khách T78 được di dời, " Lầu ông Tư" trước đây sẽ được khôi phục để trưng bày các kỷ vật gắn liền với bác sĩ Yersin. Khu nghỉ mát Ana Mandara cũng sẽ được cải tạo thành công viên.

Ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, việc di dời khu nghỉ mát Anamandara sẽ được thực hiện trước năm 2018, còn nhà khách T78 sẽ thực hiện khi xây dựng xong công trình tại Bắc Bán đảo Cam Ranh: “Bãi biển Nha Trang là bãi công cộng cộng, chủ yếu là cây xanh để người dân tự do thoải mái. Chúng tôi sẽ giải tỏa toàn bộ khách sạn Anamadara để xây dựng công viên. Nhà khách T78, Bộ Công an cũng sẽ được đập thông, khôi phục lại lầu ông Tư của Bác sĩ Yersin để đặt lại các hiện vật của Bác sĩ Yersin lúc còn sống gắn với công viên Yersin”.

Từ lâu nay, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cố gắng giữ gìn khu vực phía Đông đường Trần Phú, hạn chế phát triển các công trình quy mô lớn, dành không gian chung cho người dân. Ông Bùi Mau, nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, hiện là Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc di dời các công trình này nhận được sự đồng thuận cao của người dân nhưng cũng phải tính toán đến thời gian giao đất cho chủ đầu tư, nếu còn trong thời gian 50 năm mà thu hồi thì phải đền bù.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác