Khách tăng mua vàng khi vào mùa cưới

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Giá vàng SJC đang hướng đến tháng đi ngang khi giá gần cuối tháng vẫn giữ ở mức 35,65 triệu đồng.

>> Giá vàng trong nước giảm theo vàng thế giới

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji được niêm yết 35,64 - 35,68 triệu đồng (mua vào và bán ra). Từ đầu tuần đến nay, bảng giá của doanh nghiệp này giảm nhẹ 10.000 đến 20.000 đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng ở TP HCM ngang bằng Doji. Còn tại Hà Nội, giá bán vàng của PNJ thấp hơn 10.000 đồng. Vàng miếng mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp này có giá mua vào từ khách 32,5 triệu đồng.

khach-tang-mua-vang-khi-vao-mua-cuoi

Giá vàng miếng duy trì chênh lệch trên 4 triệu đồng so với thị trường quốc tế.

Giá vàng SJC đang hướng đến tháng đi ngang khi giá cuối tháng hầu như không thay đổi so với đầu tháng. Tương tự, thị trường quốc tế cũng xoay quanh mốc 1.228 USD suốt nhiều ngày qua. Chênh lệch giữa vàng "nội" và "ngoại" tiếp tục duy trì ở 4,1 triệu đồng.

Tuy vậy, thị trường vàng miếng vẫn có diễn biến mới khi lượng khách đi mua tăng nhẹ. Sau nhiều tuần liên tiếp giá vàng không tăng cũng không giảm sâu, đến hôm qua lượng giao dịch vàng miếng tăng gần 50% so với đầu tuần tại PNJ. Tổng lượng mua bán từ 200 lượng lên con số 300 lượng một ngày.

Còn thị trường vàng nữ trang bắt đầu bước vào mùa cưới sôi động. Lượng khách đến mua tăng mạnh trong tuần này. Có doanh nghiệp cho biết trong tuần này, họ bán được gấp đôi so với trung bình tháng trước. Như mọi năm, lực mua vàng nữ trang giai đoạn cuối năm sẽ còn kéo dài đến Tết âm lịch.

Giá bán USD tại các ngân hàng thương mại duy trì ở mức giá quanh 21.300 đồng suốt từ đầu tuần đến nay, cao hơn 20 đến 25 đồng so với tuần trước. Niêm yết bán USD của các ngân hàng còn cao hơn thị trường tự do, với chiều bán hiện ở 21.290 đồng.

 

Theo Vnexpress

Các tin khác