Khách hàng không nên chọn căn hộ xây thô?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo ông Phạm Đức Toản, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam, khách mua căn hộ bàn giao thô không rẻ hơn được bao nhiêu so với căn hộ đã được chủ đầu tư hoàn thiện nếu tính theo tổng giá trị của căn hộ đến khi đưa vào sử dụng.

>> Tặng, cho quyền sử dụng đất cần điều kiện gì?

Kể từ cuối năm 2012, thị trường bất động sản bắt đầu manh nha "trào lưu" bánn căn hộ xây thô. Trào lưu này nhanh chóng được các chủ đầu tư cập nhật và khá ưa chuộng, khách hàng cũng tỏ rõ sự hào hứng vì cho rằng có thể tiết kiệm phần nào chi phí lại được tự hoàn thiện nội thất căn hộ theo sở thích của mình.

Tuy nhiên, tại buổi Tọa đàm “Trên dưới 2 tỷ mua nhà: Như thế nào và ở đâu?” diễn ra vào sáng nay, 24/3, ông Phạm Đức Toản, đại diện Công ty CP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam nhận xét, căn hộ bàn giao thô tính ra không rẻ hơn so với căn hộ đã được chủ đầu tư hoàn thiện khi xét theo tổng giá trị của căn hộ đến khi đưa vào sử dụng. Cụ thể, khi mua căn hộ bàn giao thô, khách hàng sẽ phải bỏ thêm số tiền tương ứng khoảng từ 3 - 5 triệu đồng/m2 để hoàn thiện. Mức giá giảm của đa số các chủ đầu tư khó có thể đạt được so với con số này.

khach-hang-khong-nen-chon-can-ho-tho

Theo đại diện các doanh nghiệp, việc mua nhà bàn giao thô thực chất không đem

lại nhiều lợi ích như khách hàng vẫn tưởng

Ngoài ra, khi mua căn hộ xây thô khách hàng cũng gặp một số vấn đề khác nữa như: Kinh phí để hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với mức kinh phí chủ đầu tư bàn giao gói hoàn thiện theo tiêu chuẩn; các thủ tục liên quan cũng phức tạp hơn rất nhiều khi tiến hành hoàn thiện vì còn phải trình ban quản lý dự án, xin ý kiến của chủ đầu tư...

Ông Toản cũng cho rằng, nguyên nhân khiến giá căn hộ xây thô rẻ là do được bóc tách gói nội thất khỏi tổng giá trị căn hộ nên có giá bán thấp hơn.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc mua căn hộ xây thô cũng có những ưu điểm nhất định như, giúp người mua nhà dễ dàng hơn trong việc tiếp cận được một số gói tín dụng ưu đãi, cũng như khoản tiền nộp ban đầu cho chủ đầu tư có thể sẽ phù hợp với khả năng tài chính hơn…, ông Toản phân tích.      

Phía chủ đầu tư dự án, đại diện là ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng: Khi cung cấp sản phẩm bất động sản ra thị trường chủ đầu tư nên chọn cung cấp sản phẩm đã hoàn chỉnh ở mức tối đa.

Vì theo ông Quang, “việc cung cấp sản phẩm chưa hoàn chỉnh tại nhiều dự án có thể gây ra tình trạng khó quản lý, nhất là ở bước người mua nhà sau khi đến ở lại thực hiện hoạt động hoàn thiện tiếp”. Các chủ đầu tư chuyên nghiệp bao giờ cũng có xu hướng tạo ra một sản phẩm bất động sản hoàn chỉnh vừa khẳng định thương hiệu vừa đảm bảo uy tín của mình.

Về phía người mua nhà, chỉ nên chọn nhà thô nếu không có lựa chọn nào khác nữa, mà tốt nhất là nên lựa chọn căn hộ tại các dự án có thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

 

Theo BizLIVE

Các tin khác

 • Đất ngưng sử dụng có được cấp giấy chứng nhận?

  Nhà tôi có mảnh đất sử dụng từ trước giải phóng, đến năm 2011 vì đất quá khô cằn nên phải ngưng sử dụng. Hiện nay, tôi xin cấp GCNQSDĐ thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Mất quyền từ chối nhận di sản sau 6 tháng?

  Công chứng viên giải thích là hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày mẹ tôi mất nên tôi không có quyền từ chối mà phải nhận thừa kế. Như vậy đúng hay sai?

 • Thủ tục người nước ngoài chuyển tiền mua nhà tại Việt Nam

  Tôi được biết Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, tôi có người thân đang sinh sống tại nước ngoài cần chuyển tiền về Việt Nam để mua nhà. Cho tôi hỏi cần có thủ tục gì để chuyển được tiền về? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

 • Chuyển nhượng đất ở từ công ty cho cá nhân

  Tôi mua 1 mảnh đất của công ty TNHH với diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở lâu dài, nguồn gốc đất nhà nước bàn giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2006. Nhưng trong phần ghi chú của sổ đỏ có ghi chỉ được chuyển quyền sử dụng đất sau khi đã xây dựng xong nhà ở đã được duyệt.

 • Điều kiện tách thửa, tính thuế tiền sử dụng đất

  Tôi có mua 2 lô đất 5x21 ở Biên Hòa, Đồng Nai có sổ đỏ chung qua tay 1 người. Người đó mua bán giấy tay, ra luật sư công chứng và tôi cũng vậy. Và hiện giờ rất lo lắng vì không biết có rủi ro gì không?

 • Phương án đầu tư BĐS dưới một tỷ đồng ở Tp.HCM

  Mua nhà phố vùng ven, đất nền ngoại thành, chung cư giá rẻ, căn hộ mini thuê mua có thời hạn hay đất xây phòng trọ... là những mô hình đầy tiềm năng đầu tư khai thác cho thuê hoặc tích lũy tài sản với số vốn dưới 1 tỷ đồng.

 • Lựa chọn vị trí mua nhà ở để không phải hối tiếc

  Khi mua nhà, bạn không nên chỉ chọn mảnh đất rộng, chung cư thiết kế đẹp mà cần để ý nhà có gần công viên, trường học cũng như tìm hiểu về hàng xóm.

 • Những bí quyết cho thuê căn hộ thành công

  Không ít người hiện nay bỏ tiền đầu tư mua căn hộ và cứ nghĩ nhu cầu tăng sẽ dễ cho thuê, nhưng lại quên rằng cùng thời điểm đó nguồn cung trên thị trường cũng tăng lên và kéo theo áp lực cạn

 • Đầu tư đất vùng ven: Ham rẻ có thể chuốc rủi ro

  Trước sức hấp dẫn vì giá rẻ, nhiều nhà đầu tư đặt cược tiền vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá. Tuy nhiên, dưới con mắt của chuyên gia, phân khúc này tiềm ẩn một số rủi ro như hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp...

 • Những điều cần lưu ý trước khi thuê nhà

  Dù bạn là người lần đầu đi thuê hoặc đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê.